รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่คลี่คลายคดี “เขยอุตรดิตถ์คลั่ง” ฆ่ายกครัวภรรยา 5 ศพ

กรณี นายวีรพล หรือ ธีรพล ปิ้นอมร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/2 หมู่ 1 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง ใช้อาวุธปืนพกสั้น ยิงคนในครอบครัวของ นางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยา จนมีผู้เสียชีวิต 5 ราย ประกอบด้วย นายวิรัตน์ กิ่งแก้ว อายุ 46 ปี พ่อตา นางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ แม่ยาย นางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยาของนายวีรพลเอง นางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ ฝาแฝดแม่ยาย และนางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ พี่สาวของแม่ยาย เหตุเกิด 2 จุดที่หมู่ 1 และ หมู่ 2 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เมื่อค่ำวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา หลังก่อเหตุนายธีรพล ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กล 4561 พิษณุโลก หลบหนีไปอย่างลอยนวล

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.35 น.วันที่ 14 มกราคม ที่ สภ.พญาแมน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.เดินทางมาประชุมร่วม พล.ต.ต.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค (ผบช.ภ.) 6 พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (รรท.ผบก.ภ.จว.) อุตรดิตถ์ พล.ต.ชัยเดช สุรวดี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก (ผบ.มทบ.) ที่ 35 จ.อุตรดิตถ์ นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการ จ.อุตรดิตถ์ และ พ.ต.อ.ทัพพ์เศรษฐ์ เขื่อนแก้ว ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุตรดิตถ์ เพื่อคลี่คลายคดีฆ่ายกครัว 5 ศพดังกล่าว จากนั้นทั้งหมดร่วมกันลงดูจุดเกิดเหตุจุดแรกที่นายธีรพลใช้อาวุธปืนยิงพ่อตาและภรรยาตัวเองเสียชีวิตเป็นจุดแรก ก่อนที่จะไปยิงแม่ยายและญาติแม่ยายอีก 3 ศพ รวมเป็น 5 ศพ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า วันนี้ทางกองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เก็บหลักฐานแล้ว เพื่อต้องการหาหลักฐานว่าปืนที่ใช้ยิงนั้นมีประวัติเคยก่อคดีที่ไหนมาบ้าง ส่วนการดำเนินคดีนั้นให้พักงานสอบสวนทำการรวบรวมพยานหลักฐาน สอบผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อนำไปสู่การดำเนินคดีกับคนร้ายโดยเร็ว จากการรายงานข้อมูลของพื้นที่มีความคืบหน้าไปมากพอที่ตะสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า มีคดีเกี่ยวกับยาเสพติด คดีช่อโกงและเมาสุรา ส่วนคดีอื่น ๆที่เกี่ยวข้องกับด้านมืด โดยเฉพาะยาเสพติดนั้น พนักงานสอบสวนกำลังดำเนินการสอบสวนอยู่ ส่วนประเด็นการฆ่าโหดนั้นน่าจะมาจากการหึงหวงและโกรธแค้นครอบครัวของภรรยา

“การติดตามตัวผู้ก่อเหตุนั้น ได้ประสานให้ตำรวจทุกหน่วยทั้งตำรวจคนเข้าเมือง ตำรวจทางหลวง กองปราบปราม และตำรวจทุกพื้นที่ถ้าพบตัวก็ให้ดำเนินการจับกุมได้ทันที เพราะมีการออกหมายจับไปแล้วก่อนหน้านี้ ทาง ผบ.ตร.กำชับ เจ้าหน้าที่ว่า คนร้ายรายนี้มีอาวุธปืน ขอให้ใช้ความระมัดระวังให้มาก ให้ปฏิบัติไปอย่างรอบคอบตามยุทธวิธี ส่วนการดูแลเรื่องความปลอดภัยของญาติผู้เสียชีวิตนั้น จะให้ทาง ผกบ.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ดำเนินการดูแลเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามคดีนี้ถือว่าเป็นคดีอุจฉกรรจ์ โหดเหี้ยม สะเทือนขวัญอย่างมาก ทาง ผบ.ตร.เป็นห่วงเรื่องนี้มาก ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการอย่างรอบคอบที่สุด” พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าว

ปวินท์ อินกล่ำรายงาน