เพชรบูรณ์ อำเภอวังโป่ง อ่วมหนักสุดรอบ 20 ปี ร้านค้า อาคารบ้านเรือน ทรัพย์สินจมน้ำ

วันที่ 31 สิงหาคม 2562 สถานการณ์พายุ ” โพดุล ” พัดผ่านพื้นที่ภาคเหนือและทำให้เกิดฝนตกหนักลมพายุแรง มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่ฝนตกหนักในเขตพื้นที่อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ตั้งแต่ค่ำคืนที่ผ่านมา ต่อเนื่องถึงวันนี้ กระแสน้ำป่าจากเขาซับเปิบไหลลงคลองวังโป่ง เอ่อทะลักเข้าท่วมพื้นที่เขตเทศบาลตำบลวังโป่ง

ทำให้บ้านเรือนราษฎรนับร้อยหลังคาเรือนถูกน้ำท่วมอย่างรวดเร็ว สำหรับถนนสายวังโป่ง-ชนแดนซึ่งเป็นถนนสายหลักที่ตัดผ่านชุมชนในเขตพื้นที่เทศบาลฯ น้ำไหลบ่าเข้าท่วมและไหลข้ามถนนระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ทำให้ร้านค้าที่ตั้งอยู่บริเวณริมถนนต่างเก็บสิ่งของไม่ทัน ปล่อยให้ทรัพย์สินจมน้ำ ชาวบ้านเทศบาลตำบลวังโป่งต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่า น้ำป่ามาเร็วมาก แทบไม่ทันตั้งตัว หนักสุดในรอบ 20 ปี หลายปีที่ผ่าน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ น้ำท่วมบ้านและทรัพย์สินเสียหาย


นาย อลงกรณ์ พรหมศิลป์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 1 กล่าวว่า ปริมาณฝนที่ตกหนัก จากเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก ทำให้มีเศษสวะติดกับตอม่อสะพานคลองพันธ์ม้า และมีน้ำท่วมบริเวณทางหลวงหมายเลข 21 ตอน วังชมภู-บ้านโตก ระหว่าง กม.214+700 บริเวณไหล่ทาง ทำให้เจ้าหน้าที่หมวดการทางติดตั้งป้ายเตือน อุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ทาง และได้ประสานเครื่องจักรเข้าดำเนินการขุดลอกเศษสวะออกจากบริเวณตอม่อสะพานอย่างเร่งด่วนต่อไป เพื่อให้การจราจรผ่านได้ด้วยดี ซึ่งฝากเตือนให้ผู้ใช้ถนนขับขี่ด้วยความระมัดระวังด้วย

ขอบคุณ:เฟชบุ๊ค ถนนคนวีง Songkran Festival