พิษณุโลก อำเภอเนินมะปราง น้ำทะลักจากทุ่งแสลงหลวงท่วมหลายตำบล รถเล็กต้องวิ่งอ้อมไปจังหวัดพิจิตร

วันที่31 สิงหาคม2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในพื้นที่อำเภอเนินมะปรางจังหวัดพิษณุโลกที่ถูกน้ำป่าไหลหลากท่วมอย่างฉับพลันตั้งแต่เมื่อวานนี้30 สิงหาคม2562 ในพื้นที่5 ตำบลอำเภอเนินมะปรางจังหวัดพิษณุโลกคือตำบลบ้านมุงตำบลชมพูตำบลวังยางตำบลวังโพรงและตำบลไทรย้อย

รายงานข่าวแจ้งว่านายพิพัฒน์เอกภาพันธ์ ทหารมทบ.39 ฝ่ายปกครองหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยระดมข่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ค่ำคืนที่ผ่านมา รวมทั้งอพยพราษฎรออกจากพื้นที่เสี่ยงภัย และติดอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมขังสูง

สำหรับตำบลชมพูอำเภอเนินมะปรางได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากประกอบกับมีพื้นที่ติดต่อกับอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงเนื่องจากน้ำจากคลองชมพูได้ไหลล้นตลิ่งทะลักเข้าทุ่งนาเป็นบริเวณวงกว้างและไหลเข้าหมู่บ้านในพื้นที่ตำบลชมพูได้แก่หมู่ที่3 ,4,5 เส้นทางแยกกกไม้แดงเข้าสู่อำเภอเนินมะปรางช่วงจากบ้านน้ำปาดบ้านปลวกง่ามบ้านซำรังตำบลชมพูอำเภอเนินมะปรางระดับน้ำได้ท่วมผิวจราจรสูงประมาณ10 ถึง50 เซนติเมตรรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ต้องวิ่งอ้อมไปอำเภอสากเหล็กจังหวัดพิจิตรและวิ่งเข้าสู่อำเภอเนินมะปราง

จนถึงขณะนี้สถานการณ์น้ำในพื้นที่ 4  ตำบล ประกอบด้วย ตำบลบ้านมุง ตำบลวังยาง ตำบลวังโพรง และตำบลไทรย้อย น้ำกำลังค่อยลดระดับลง และไหลทะลักเข้าสู่เขตพื้นที่อำเภอสากเหล็ก อำเภอวังทรายพูนจังหวัดพิจิตร