พิจิตร ดับยกครัว 4 ศพ เก๋งฝ่าสายฝนลื่นตกถนน

วันที่ 30 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงนาราง จังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยป่อเต๊กตึ้ง และหน่วยกู้ภัยไกรทองพิจิตร ได้ร่วมกันตรวจสอบ เหตุรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 7 กย – 8131 กรุงเทพฯ ขณะเกิดฝนตกหนักเสียหลักพุ่งตกลงไปในคูน้ำสภาพพลิกคว่ำและตะแคงหงายท้อง เหตุเกิดริมถนนทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์ – พิษณุโลก หลักกิโลเมตรที่ 59 – 60 หมู่ที่ 2 ตำบลบึงนาราง อำเภอบึงนาราง

โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ได้ใช้รถยกดึงรถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุขึ้นมาจากคูน้ำ ซึ่งพบผู้เสียชีวิตติดภายในซากรถ รวมทั้งหมด 4 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ สิบเอกธราวุฒิ ปกป้อง อายุ 39 ปี ข้าราชการทหารสังกัด หน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ เสียชีวิตคาเก๋งตอนหน้า และนางกรรณิกา เตจา อายุ 32 ปี ภรรยาเป็นคนขับ รวมทั้งบุตรอีก 2 คนคือ ด.ช.ปกรณ์ ปกป้อง อายุ 10 ปี ด.ช.ภคพล ปกป้อง อายุ 7 ปี ที่นั่งเก๋งตอนหลังเสียชีวิตทั้งหมดรวม 4 ศพ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถเก๋งคันเกิดเหตุได้ขับมาด้วยความเร็วมาจากกรุงเทพฯ ซึ่งมีภรรยาสิบเอกธราวุฒิ เป็นขับรถ เพื่อพาครอบครัวกลับไปพักผ่อนบ้านเกิดที่จังหวัดแพร่ และมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดฝนตกหนักตลอดทาง และถนนอาจจะลื่น อีกทั้งทัศนะวิสัยไม่ดีเกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกถนนจนรถจมน้ำเกือบมิดทั้งคัน และไม่สามารถออกได้จึงทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดอยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน