“แก๊งมันทุกเม็ด” เมียนมา ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน ตามหมายจับคดียาเสพติดไทย

วันที่ 27 ส.ค. 62 เวลา 14.00 น. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 (ผบก.ตม 5 ) ได้รับการประสานงานจาก พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ มังคละวัชร์ ผู้ช่วยทูตฝ่ายตำรวจ ณ กรุงย่างกุ้ง นายธันวา ผุดผ่อง อัครทูตที่ปรึกษาฝ่ายควบคุมยาเสพติด (อทป.(ปปส.) ตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ได้ประสานงานในการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน คือนายมารุจณ์ หรือ (กล้วย) มาตุรินทร์ รองหัวหน้าแก็งค์มันทุกเม็ด ในคดียาเสพติดคดีสำคัญของทางการไทย มาส่งมอบตัวผู้ร้าย ณ สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 ด้านชายแดนแม่สาย ให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 – ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย – เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด( ปปส. ) กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยเพื่อตัดขบวนการนำเข้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเป็นการทลายเครือข่ายแก็งค์ยาเสพติดมันทุกเม็ด และขยายผลการจับกุมไปสู่ขบวนการที่เหลืออยู่ในประเทศเพื่อนบ้านเรา

โดยผู้ต้องหารายนี้ตรวจสอบมีหมายจับถึง 3 หมาย 1.ศาลอาญา ที่ 346/2561 ลง 20 ก.ค. 2561 ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1( เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.หมายจับศาลจังหวัดพิจิตร ที่ 215/2560 ลง 27 ธ.ค. 2560 ข้อหา ความผิดต่อพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ 3.หมายจับ ศาลจังหวัดชุมพร ที่ จ 41/2562 ลง 18 ก.พ.62 ข้อหา ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยแสดงความทารุณจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจและกักขังหน่วงเหนี่ยวฯ.

เจ้าหน้าที่ชุดรับตัวผู้ต้องหา จึงได้ทำการจับกุมตัวพร้อมนำส่ง พนักงานสอบสวน กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด เพื่อขยายผลหาเครือข่ายและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

แหล่งข่าวจาก – นักรบชายแดน
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รายงาน