เขยคลั่งยิง 5 ศพที่อุตรดิตถ์ หลังก่อเหตุหลบหนีลอยนวล ตร.อุตรดิตถ์ ออกหมายจับบ่ายวันนี้

กรณี นายวีรพล ปิ่นอมร อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/2 หมู่ 1 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงคนในครอบครัวของนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยา มีผู้เสียชีวิต 5 ราย ประกอบด้วย นายวิรัตน์ กิ่งแก้ว อายุ 46 ปี พ่อตา นางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ แม่ยาย นางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยาของนายวีรพลเอง นางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ พี่สาวของแม่ยาย และนางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ พี่สาวของแม่ยาย มีผู้บาดเจ็บ 2 รายเป็นน้องสาวภรรยาและลูกสาวน้องภรรยา เหตุเกิด 2 จุดที่หมู่ 1 และ หมู่2 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เมื่อค่ำวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มกราคม พ.ต.อ.ทัพพ์เศรษฐ์ เขื่อนแก้ว ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัด (ผกก.สส.ภ.จว.) อุตรดิตถ์ กล่าวว่า หลังนายวีรพลก่อเหตุแล้วหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.จว.อุตรดิตถ์ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.พญาแมน ร่วมกันปิดล้อมและออกติดตามตัว หลังชาวบ้านให้ข้อมูลว่ายังอยู่ในเขต ต.พญาแมน แต่จากการเช็คสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้ายก่อนที่จะไม่มีสัญญาณอีกในช่วงเวลา 23.30 น.ของวันที่ 13 มกราคมพบว่านายวีรพล อยู่ที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงแน่ใจว่านายวีรพลน่าจะหลบหนีกลับบ้านที่ จ.ระนอง หนีออกนอกประเทศ หรือกลบดานอยู่ที่ใดสักแห่งในประเทศ ได้ส่งประวัติพร้อมภาพถ่ายไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจทุก สภ.ทั่วประเทศแล้ว เพื่อสกัด แจ้งเบาะแส และจับกุมตัวหากพบเห็นตัวนายวีรพล

“จากการสอบสวนน้องภรรยาของนายวีรพลซึ่งสามารถวิ่งหลบหนีจากการไล่ยิงไปได้ ยืนยันว่าผู้ยิงคือนายวีรพลเป็นที่แน่ชัดแล้ว และในช่วงบ่ายวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะขอศาลเพื่อออกหมายจับ อย่างไรก็ตามจากการเช็คประวัติของนายวีรพลก็ทราบว่า เคยติดคุกมาในคดียาเสพติด หลังพ้นโทษออกมาก็มามีภรรยาอยู่ที่ ต.พญาแมน ช่วงที่มาอาศัยอยู่ที่บ้านภรรยาเพียงปีเศษก็มีรถยนต์ ทรัพย์สินจำนวนมาก อ้างว่าทรัพย์ที่มีนั้นมาจากการเล่นหุ้น ขณะเดียวกันนายวีรพลกับนางกัญญารัตน์เองก็มีเรื่องทะเลาะอยู่อย่างต่อเนื่อง รุนแรงถึงขั้นลงมือซ้อมนางกัญญารัตน์ปางตายมาแล้ว เพราะนายวีรพลหวาดระแวงว่า สามีเก่าของนางกัญญารัตน์จะกลับมาคืนดีด้วย อีกทั้งระแวงว่า นางกัญญารัตน์จะนำเงินหรือทรัพย์สินของนายวีรพลไปให้หรือไปเลี้ยงดูสามีเก่า เพราะนายวีรพลมักจะออกจากบ้านไปต่างจังหวัดบ่อยในระยะหลังจึงเกิดความหึงหวง” พ.ต.อ.พัพพ์เศรษฐ์ กล่าว

ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุตรดิตถ์ กล่าวอีกว่า นายวีรพล ก่อเหตุยิงคนในครอบครัวภรรยา 2 จุด โดยจุดแรกที่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 2 ต.พญาแมน โดยการยิงแม่ยาย และพี่สาวของแม่ยายเสียชีวิตในห้องนอน 2 ศพขณะกำลังสังสรรค์กันอยู่ จากนั้นก็ขับรถออกไปพบพี่สาวของแม่ยายที่วิ่งออกมาดูเหตุการณ์ นายวีรพลก็ยิงจนเสียชีวิตเป็นรายที่3 จากนั้นนายวีรพลก็ขับรถไปที่บ้านเลขที่ 177 หมู่ 1 ซึ่งเป็นบ้านของตัวเองที่อาศัยอยู่กับภรรยา พบพ่อตายืนอยู่จึงใช้อาวุธปืนยิงพ่อตาจนเสียชีวิต จากนั้นภรรยาวิ่งออกมาดูและพยายามห้ามนายวีรพลพร้อมกอดร่างพ่อที่ถูกยิงก่อนหน้านี้ แต่นายวีรพลก็ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันจ่อยิงหัวภรรยาของตัวเองจนเสียชีวิตรวมเป็น 2 ศพ รวมทั้ง 2 จุด มีผู้เสียชีวิต 5 ราย มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ 2 ราย คือ นายเอกราช กำแหง และนายเขียว ยีมุบ ซึ่งเป็นญาติกับผู้ตาย
ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน