พะเยา สลด!! ลุงวัย 64 ปี ออกหาปลาพลาดท่าจมน้ำดับ

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 24 สิงหาคม 62 รตท.สนธยา ไชยวัณณ ์รอง สว สอบสวน สภ.เมืองพะเยา รตอ. สุทธินันท ์เจริญอากานนท์ ดต.พรสรรค์ วิรัตน์เกษม เจ้าหน้าที่สายตรวจบ้านสาง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในกว๊านพะเยาบ้านสันเวียงใหม่ ต.บ้านสาง อ.เมืองพะเยา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พะเยา มูลนิธิลือชาพะเยา และ กู้ภัยอนาลโย รุดเดินทางไปยังจุดทีเกิดเหตุเพื่อร่วมในการค้นหา

ในที่เกิดเหตุพบญาติและชาวบ้านที่กำลังรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยฯ อยู่จำนวนหนึ่ง จากการสอบถามทราบชื่อผู้เสียชีวิตนายบุญรอด ชาวน่านอายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 148 หมู่ 3 ตำบลบ้านสาง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ได้ออกจากบ้านเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.เพื่อจับปลาในกว๊านพะเยาดังกล่าว และได้หายไป ซึ่งคาดว่าน่าจะจมน้ำในกว๊านพะเยาดังกล่าว เจ้าหน้าที่ กู้ภัยอนาลโย จึงได้ลงงมร่วมกับญาติของผู้สูญหาย ใช้เวลาค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงได้พบศพนายบุญรอดจมอยู่ในกว๊านพะเยาเสียชีวิต โดย กู้ภัยอนาลโย นำร่างขึ้นมาจาก กว๊านพะเยา เพื่อทำการชันสูตร ซึ่งจากการชันสูตรในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ซึ่งแพทย์ระบุน่าจะเสียชีวิตจากการจมน้ำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง


จากการสอบถามทางญาติให้การว่านาย บุญรอด หาปลาในกว๊านมานาน ซึ่งวันนี้นายบุญรอดได้นำตาข่ายเพื่อมาดักจับปลาในกว๊านตามปกติตั้งแต่ช่วงเย็น ยันค่ำยังไม่กลับบ้าน ญาติๆ จึงได้ออกตาหาจนมาพบอุปกรณ์ในการจับปลาวางอยู่ แต่ไม่พบนายบุญรอด จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ดังกล่าว ทั้งนี้ทางญาติผู้เสียชีวิตไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิตของนายบุญรอด จึงขอนำศพไปเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป