รวบพ่อเลี้ยง “หื่น” ข่มขืนลูกเลี้ยงวัยเพียง 9 ขวบ


วันที่ 24ส.ค. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยการโดย พันตำรวจเอกสมพงษ์ ไสยมรรคา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพบพระ จังหวัดตาก พันตำรวจโทณัฐวัตร ธรรมนิมิต พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสวน ได้นำตัวนาย อะดู หรือ ซาบีลา อายุ40ปี สัญชาติเมียนมา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ บริเวณกระท่อมไม่มีเลขที่ หมู่7 ตำบลพบพระ อำเภอพบพระ หลังก่อเหตุข่มขืนลูกเลี้ยงวัยเพียง 9 ขวบ


ทางด้านร้อยตำรวจเอกวัขรพงษ์ คงนา รองสารวัตร(สอบสวน)สถานีตำรวจภูธรพบพระ กล่าวว่าได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที มูลนิธิสุวรรณนิมิต ได้พา ด.ญ.เอ (นามสมมุติไม่มีชื่อสกุลจริง อายุ 9 ปี ชาวเมียนมา มาแจ้งความรองทกุข์ให้ดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยง คือนายอะดู หรือซาบีลา ชาวพม่า ซึ่งได้ข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) สองครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาและ ทำการสืบสวน สอบสวนโดยเร็วเพื่อความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย

พนักงานสอบสวนจึงได้ส่งตัว ด.ญ.เอ (นามสมมุติไปตรวจร่างกายที่ โรงพยาบาลอำเภอพบพระ และ นำไปสอบสวนปากคำต่อ นักสหวิชาชีพ อัยการ นักสังคมสงเคราะห์ และรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง จนมีหลักฐานเชื่อว่า นายอะดูฯได้กระทำความผิดจึง จึงได้ เชิญผู้ต้องหาให้มาพบ พร้อมทั้งแจ้งข้อเท็จจริงทีเกิดขึ้นและแจ้งข้อกล่าวหา ให้ทราบว่ากระทำความผิดฐาน”ข่มขืนกระทำชำเรา เด็กหญิงอายุไม่เกิน สิบห้าปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองเด็กนั้นจะให้ความ ยินยอมหรือไม่ก็ตามโดยพาไปเพื่อการอนาจาร และเข้ามาพักอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และสมัครใจพาพนักงานสอบสวนไปนำชี้ที่เกิดเหตุเพื่อประกอบคำรับสารภาพ พนักงานสอบสวนจึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปยืนคำร้องฝากขังที่ศาลจังหวัดแม่สอด และคัดค้านการประกันตัว เกรงจะหลบหนีและไปก่อเหตุซ้ำ หรือยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น