จับแก๊งงัดตู้ เติมเงินออนไลด์ “บุญเติม” ในพื้นที่อำเภอพบพระ” หลังจากก่อเหตุมาหลายครั้ง


เมื่อวันที่ 13 ม.ค 2562 พ.ต.อ.สมพงษ์ ไสยมรรคา ผกก.สภ.พบพระ จังหวัดตาก  สั่งการ ร.ต.อ.กฤษกนก โพธิ์พงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พบพระ พร้อมด้วยชุดสืบสวน ชุดสายตรวจคีรีราษฎร์ นำตัวผู้ก่อเหตุ คดีงัดตู้ เติมเงินโทรศัพท์ เติมเงิน ออนไลด์ “บุญเติม” นำโดย ร้อยตำรวจเอก เอกสิทธิ์ พรเมธีเตชสุทธิ์ รองสวป.สภ.พบพระ พร้อมด้วย ตำรวจชุดบริการประชาชนจุด.กม 44 และชุดสืบสวน สภ.พบพระ

ทำการคุมตัวนายโซว ไม่ทราบนามสกุลสัญชาติพม่าสถานะไม่มีบัตรอายุ 30 ปี พร้อมทั้งนายเซียว่า ไม่มีนามสกุลสัญชาติพม่า สถานะไม่มีบัตรอายุ 21 ปี ไปทำแผนประกอบการรับสารภาพในจุดที่เกิดเหตุ เมื่อคืนนี้ 2 จุด เหตุเกิดที่ ถนนข้างโรงเรียนป่าไม้อุทิศ4 บ้านป่าคาหมู่ ที่4 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก และ บริเวณใกล้เคียงกับหมู่ 9 ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก


โดยข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองและพักอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ของการตู้เติมเงินออนไลน์(บุญเติม ) จำนวน 2 ตู้ ภาพถ่าย จากกล้องวงจรปิด ประกอบการจับกุมกรณี นายโซวพร้อมพวกนำที่ตัดสายไฟ ได้ นำส่ง นายโซว และ นาย เชียหว่า ผู้ถูกกล่าวหา นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.พบพระ ดำเนินคดีต่อไป ที่ผ่านมา ตู้เติมเงินออนไลน์ บุญเติม ในพื้นที่อำเภอพบพระ ได้ถูกงัด ถูกลักขโมย บ่อยครั้งครั้งนี้สามารถจับคนร้ายได้ ด้วยหลักฐานภาพ จากกล้องวงจรปิด


พ.ต.อ.สมพงษ์ ไสยมรรคาผกก.สภ.พบพระ กล่าวว่า ทางตำรวจสภ.พบพระมีนโยบายติดตั้ง ทุกพื้นที่จุดเสี่ยงทั้งอำเภอพบพระ ขณะนี้ได้ติดตั้ง กล้องวงจรปิด ชั่วคราวในงานปีใหม่ม้งอำเภอพบพระ ประจำปี 2562 ตั้งแต่วันที่ 7 ถึง 13 มกราคม 2562 ณสนามกลางหมู่บ้านรวมไทยพัฒนา 5 และรวมไทยพัฒนา 6 ดังกล่าว และทำให้ผู้มาเที่ยวงานทราบดีอยู่ว่ามีกล้องวงจรปิด และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ ไม่มีเหตุทะเลาะวิวาท หรือเหตุต่างๆ ทำให้นักท่องเที่ยว มาเที่ยว งานปีใหม่ม้งปีนี้ แล้วสบายใจ เที่ยวอย่างสนุกสนานอีกด้วย

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น