กระบะขับรถหลงเลน ชนงาประสานกันบนถนนสายแม่สอด-ตาก เจ็บสาหัส 5 ราย


เมื่อเวลา 12.00 น วันที่ 13 มกราคม 2562 พันตำรวจโทธนพล ชูทอง รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมด้วยหน่วยแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอด และกู้ชีพกู้ภัยหลายสำนักไปให้ความช่วยเหลือเกิดอุบัติเหตุบริเวณถนนสายตาก-แม่สอด หลักกิโลเมตรที่ 18 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด มีผู้บาดเจ็บหลายราย


ที่เกิดเหตุเป็นถนนช่วงทางเบี่ยงให้รถวิ่งสวนทางกัน พบรถปิกอัพโตโยต้าวีโก้สีดำ ทะเบียน บม 266 กำแพงเพชร ชนประสานงากับรถปิกอัพยี่ห้อโตโยต้าวีโก้สีขาว ทะเบียน 1 ฒท 209 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังเสียหายทั้งสองคัน มีผู้บาดเจ็บร้องครวญครางจำนวน 5 ราย เป็นหญิง 1 ราย ชาย 4 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นจากนั้นรีบนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด ทุกคนอาการสาหัส


สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายวัลลภ เกษี อายุ 42 ปี ชาวกำแพงเพชร ขับโตโยต้าสีดำ พาญาติพี่น้องจำนวน 7 คน ไปเยี่ยมญาติที่แม่สอด จะกลับกำแพงเพชร มาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่องจราจรวิ่งสวนทางมีรถโตโยต้าสีขาว มีนายศุภวีรพี วัฒน์พีระกุล อายุ 47 ปี เป็นคนขับ และภรรยานั่งมาด้วย ลืมนึกว่ารถวิ่งสวนทางกัน จึงขับสวนมาในเลนเดียวกันและเกิดชนกันแบบประสานงาทำให้คนที่นั่งมาในรถสีดำเจ็บ 4 คน และสีขาวเจ็บ 1 คน นอกจากนี้ยังมีสุนัขพันธุ์พิทบูล ตกรถได้รับบาดเจ็บด้วย

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น