ตร.พิษณุโลก ทำแผนจี้เซเว่นฯ 3 สาขา ได้เงิน 5,220 บาท โทษหนัก 30 ปี

วันที่ 23 สิงหาคม 2562 เงลา 14.30 น.ที่ พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) พิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 6 และสภ.เมืองพิษณุโลก ได้นำตัว
นายอาณุพงษ์ ครองธัญการ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 3 หมู่ 3 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ชี้จุดเกิดเหตุและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจับกุมผู้ต้องหาได้ที่จังหวัดขอนแก่น


ทั้งนี้ เกิดเหตุเมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา เวลา 01.00 น.นายอาณุพงษ์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์จากนั้นใช้จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดง-ดำ สวมหมวกกันน็อคสีดำและหน้ากากอนามัยสีแดงปิดบังใบหน้า ใส่เสื้อกันหนาวสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขายาวสีดำ และใช้อาวุธปืนลูกซองสั้น ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงเงินสดร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น สาขา ตลาดบึงพระ อำเภอเมืองพิษณุโลก จุดที่ 1 ได้เงินไป 3,520 บาท

เสร็จแล้วไปก่อเหตุจุดที่ 2 ใช้อาวุธปืนจี้เซเว่น-อีเลฟเว่น สาขาแยกสกัดน้ำมัน หมู่ที่ 2 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก ได้เงินไปจำนวน 700 บาท และก่อเหตุที่ 3 บุกจี้ซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น สาขามหาวิทยาลัยนเรศวร ใกล้เคียงประตู 1 หมู่ 9 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลกได้เงินไปกว่า 1,000 บาท

ต่อมา พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลกและสภ.ชุมชนมหาวิทยาลัยนเรศวรตรวจสอบกล้องวงจรปิด แกะรอยคนร้ายลงมืออุกอาจช่วงเวลากลางดึกภายในร้านสะดวกซื้อถึง 3 แห่ง กระทั่งสืบทราบว่า ผู้ต้องหาหนีหลบซ่อนตัวไปที่จังหวัดขอนแก่น จึงได้ประสานตำรวจในพื้นที่ขอนแก่น จนสามารถจับกุมนายอาณุพงษ์

 

จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งมายังสภ.เมืองพิษณุโลก เมื่อค่ำคืนวันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ต้องหาให้การว่าเสื้อคลุมกับปืนลูกซองสั้นได้โยนทิ้งไปก่อนแล้ว

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ซึ่งจะกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มวงรอบในการออกตรวจยามค่ำคืนพื้นที่สุ่มเสี่ยง เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นหากเกิดเหตุอยากจะขอความร่วมมือร้านสะดวกซื้อกระจายข่าวให้รวดเร็ว การใช้อาวุธปืนและยานพาหนะในการก่อเหตุ สำหรับความผิดต่างกรรมต่างวาระระวางโทษ 15-30 ปี

ชนันท์ ช่างเงิน ภาพ/ข่าว