โหดสะท้านเมืองอุตรดิตถ์ ลูกเขยยิง 5 ศพ เมียและญาติ

เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 13 มกราคม พล.ต.ต.พยูร์ ธนะศรีสืบวงศ์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (รรท.ผบก.ภ.จว.) อุตรดิตถ์ พร้อม นายปรัชญา เสริฐลือชา พ.ต.อ.ทัพพ์เศรษฐ์ เขื่อนแก้ว ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุตรดิตถ์ และ นายอำเภอพิชัย จ.อุตรดิตถ์ ร่วมกันตรวจสอบเหตุ นายวีรพล ปิ่นอมร อายุ 37 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 66/2 หมู่ 1 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง

ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงคนในครอบครัวของ นางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยา จุดเกิดเหตุมี 2 จุด โดยจุดแรกที่บ้านเลขที่ 71/10 หมู่ 2 ต.พญาแมน อ.พิชัย ผู้เสียชีวิต 3 ราย ประกอบด้วย นายวิรัตน์ กิ่งแก้ว อายุ 46 ปี พ่อตา นางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ แม่ยาย นางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยาของนายวีรพลเอง จุดที่ 2 ที่บ้านเลขที่ 177 หมู่ 1 ต.พญาแมน อ.พิชัย มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ประกอบด้วย นางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ พี่สาวของแม่ยาย และนางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ พี่สาวของแม่ยาย

หลังก่อเหตุยิงคนในครอบครัวภรรยารวม 5 ศพแล้ว นายธีรพล ได้หลบหนีไปโดยใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นแคมรี่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กล 4561 พิษณุโลก ทาง พล.ต.ต.พยูร์ และนายปรัชญา แจ้งประสานให้กำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) อ.พิชัย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุกแห่ง ตั้งด่านสกัดกั้นคนร้ายที่คาดว่า น่าจะยังอยู่ในพื้นที่ของ อ.พิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์

นายปรัชญา กล่าวว่า เบื้องต้นสาเหตุของการฆ่า 5 ศพครั้งนี้ทราบว่า นายวีรพล ซึ่งไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง อยู่กินกับภรรยามานานพอสมควร แต่มาระยะหลังมีเรื่องทะเลาะกันอย่างต่อเนื่อง ถึงขั้นจะหย่าร้างกันมาหลายครั้งแล้ว ขณะเดียวกันนายวีรพลเองก็หึงพวงภรรยามาตลอดทั้งที่ภรรยาเองก็ไม่มีชายหนุ่มอื่นมาติดพัน แต่ครั้งนี้น่าจะหมดความอดทนและโกรธจัดกับภรรยาที่มีเรื่องทะเลาะกันแต่ไม่ทราบสาเหตุว่าเรื่องอะไร

โดยนายวีรพลขับรถยนต์คันหลบหนีไปที่บ้านแม่ยาย เมื่อพบแม่ยายกับญาติคนอื่น ๆ จึงใช้อาวุธปืนพกกระหน่ำยิงจนเสียชีวิต 2 ศพ จากนั้นก็ขับรถออกไปจากจุดยิงจุดแรกไปพบน้องสาวแม่ยายก็ใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตเป็นรายที่ 3 เมื่อยิงศพที่ 3แล้ว นายวีรพลก็ขับรถยนต์ไปที่บ้านตัวเองซึ่งมีภรรยาและพ่อตาอยู่จุดนั้น จึงใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงพ่อตาและภรรยาตัวเองจนเสียชีวิตอีก 2 ศพ รวมเป็น 5 ศพ หลังเกิดเหตุนายวีรพลก็ขับรถยนต์หลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวอย่างเร่งด่วน

นำรัก สมบัติ /ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน