พะเยา 2 หนูน้อยภูซาง คว้ารางวัลเหรียญทอง 1 ใน 4 ระดับโลก งานนิทรรศการศิลปะเด็กนานาชาติ ประเทศญี่ปุ่น

ภายใน โรงเรียนศิลปะพิมพ์ศิลป์ เลขที่ 279 ม.3 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ พะเยา หลังทราบว่า โรงเรียนสอนศิลปะแห่งนี้ได้จัดส่งภาพวาดจากฝีมือเด็กชั้นอนุบาล ส่งเข้าประกวดในงาน ” ศิลปะเด็กนานาชาติ ครั้งที่ 49 ” ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อไปถึงพบ นางสาวพิมพ์ชนกศรีประเสริฐ (หรือ ครูหมวย) อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของโรงเรียนพร้อมทั้งเจอเจ้า 2 หนูน้อย วัยอนุบาล ที่ไปคว้ารางวัลระดับโลก จากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นจนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก

น้องโตโต้ หรือ ด.ช. สิรวิชญ์ กาติ๊บ อายุ 7 ปี นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนปิยมิตร ที่ได้รับรางวัล Supreme Gold Award   1 ใน 4 ของประเทศไทย ซึ่งก็ได้รับรางวัล เป็นใบเกียรติบัตร , เหรียญทอง , ชุดสีของขวัญยี่ห้อ Pentel จากญี่ปุ่น พร้อมเงินรางวัล จำนวน 5,000บาท

อีกคน คือ น้องไบร์ท หรือ ด.ช. พุฒิภัทร รวมสุข อายุ 6 ขวบ เรียนอยู่ชั้น อนุบาล3/3 โรงเรียนปิยมิตร ที่ได้รางวัล Gold Award ซึ่งน้องไบร์ท เป็น 1 ใน 22 คน ที่ได้รับรางวัล จาก ทั้งหมด 51,600 คน จากเด็กทั่วโลกที่ส่งเข้าประกวด และ เป็น 2 คนในกว่า 3,000 คน ของเด็กไทย ที่ส่งผลงานเข้าประกวด จนติด 2 คน ใน 166 คน ของเด็กไทยที่ได้รับรางวัล ซึ่งเด็กปฐมวัย ทั้ง 2 คนของอำเภอภูซาง ถูกส่งผลงานเข้าประกวด ในรุ่น อายุ 5 – 15 ปี จากทั่วโลก ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้ปกครองของหนูน้อยทั้ง 2 คน รวมถึง คุณครูที่สอนเป็นอย่างมาก

 

ขุนพันธ์  กว๊านพะเยา ภาพ/ข่าว