พะเยา ตำรวจลุยจับแก๊งค้ายาบ้า

วันที่ 16กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.อ.สิทธิพร บัวสุก ผกก.สภ.จุน จ.พะเยา ในเขตพื้นที่มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงมอบหมายให้ ร.ต.อ.ธนดล บุญมานล พร้อมชุดสืบสวน วางแผนทำการติดตามและจับกุมนางอนันต์ ใจกว้าง อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 262/1 หมู่ที่ 4 ต.ห้วยข้าวก่ำ อ.จุน จ.พะเยา ขณะที่เปิดบ้านมั่วสุม เสพและจำหน่ายยาเสพติด จึงทำการตรวจในห้องนอนพบยาบ้าจำนวน 35 เม็ด ซุกซ่อนในถุงย่าม

ึหลังจากนั้นได้ทำการขยายผล ให้ทำการติดต่อ ซื้อยาเสพติด จากเอเย่นต์ที่นำยาเสพติดให้มาจำหน่าย หลังจากทำการติดต่อซื้อ ในเวลาต่อมาได้มีนายภานุพงศ์ ชัยสถาน อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 332 หมู่ที่ 8 ต.จุน อ.จุน จ.พะเยา ได้นำยาบ้าจำนวน 200 เม็ด มาส่งให้ นางอนันต์ ใจกว้าง ในบริเวณบ้าน แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่ทำการ ดักซุ่มอยู่ ก็ได้ทำการจู่โจมจับกุม พร้อมตรวจค้นในตัวมียาบ้าจำนวน 200 เม็ด จึงแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้งสองคน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ขณะเดียวกันได้ทำการจับกุมนายอาทิตย์ พุทธวงค์ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 56/1 หมู่ที่ 1 ต.จุน อ.จุน จ.พะเยา เสพยาเสพติดบนถนนสายจุน – ปง หมู่ที่ 7 ต.ห้วยข้าวก่ำ อ.จุน จ.พะเยา

หลังจับกุมนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3นำส่งร.ต.อ.พสิฐ เถาวัลยา รองสว.(สอบสวน)ุแจ้งข้อหา นางอนันต์ ใจกว้าง ,นายภานุพงศ์ ชัยสถาน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ความครอบครองเพื่อจำหน่ายและแจ้งข้อหานายอาทิตย์ พุทธวงค์ เสพยาเสพติดโดยไม่ได้รับอนุญาติ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป