เปิดค่ายทหาร“ ริมบัว Café “ต้อนรับลูกค้า ”สกายวอลค์-ตาข่าย”ดูดอกบัวชิมกาแฟ ราคาหลักสิบ

ภายในค่ายทหาร มักเห็นป้ายทางเข้าก่อนถึงค่ายทหารต่างๆ มักเขียนว่า”ยินดีต้อนรับ”แต่สักพักพอเดินทางเข้าไปอาจมองเห็นป้ายอีกว่า “เขตทหารห้ามเข้า”แต่ปัจจุบันภาพลักษณ์เหล่านี้หมดสิ้นไปแล้วกรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 กองพลทหารราบที่ 4 กองทัพภาคที่ 3 นอกจากมีพื้นที่สวนบัวที่สร้างรายได้ด้านสวัสดิการให้กับหน่วยและทหาร พนักงานราชการ ลูกจ้าง ปัจจุบันเปิดร้านกาแฟ ภายใต้ชื่อ “ริมบัว Café” นับว่าเป็นอีกมิติหนึ่งของค่ายทหาร เปิดรองรับการบริการประชาชนทั่วไป

พ.อ.สมบัติ บุญกอแก้ว
ผู้บังคับการกรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 เล่าว่า สามารถทำบัตรผ่านเข้าออก เพื่อไปชิมกาแฟร้าน ยังค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ ภายใต้ชื่อ“ ริมบัว Café ” ตั้งอยู่ตรงข้ามกับสวนสุขภาพ ซึ่งเป็นร้านกาแฟเปิดใหม่ ตั้งอยู่ภายในกรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

“ ริมบัว Café”ไฮไลท์ของร้าน คือเป็น”สกายวอลค์-ตาข่าย”นอนดูบัว เท่ากับว่า หลังออกกำลังกายยามเย็นบริเวณสวนสุขภาพแล้ว ยังสามารถนั่งจิบกาแฟ กินข้าวหรือเมนูอาหารสุขภาพ ท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ ได้อีก แต่ถ้าพลังในร่างกายยังไม่หมด สามารถเข้าห้อง Fitness ได้ต่ออีก มีอุปกรณ์เครื่องเล่น เรียกกว่าคุ้มค่า เพราะเป็นร้านสวัสดิการทหารบก

ร้าน“ ริมบัว Café ” มีทั้งมุมนั่งเล่น นอกเหนือจุดไฮไลท์ เหมือน สกายวอลค์ มองลงมาอย้างน่าอภิรมย์ นั่งร้านริมบัว มองเห็นตัวปลาและดอกบัวสารพัดสีอยู่เบื้องล่าง นั่งเซลฟี่บนตาข่ายตามสไตล์คนแนวใหม่

จิบกาแฟร้อนๆ อเมริกาโน่ คาปู มอคค่าฯลฯ เพียงราคาเดียว 30 บาท ริมอาคารที่ถูกตบแต่งแนว Loft ท่ามกลางดอกบัวหลากสีอยู่ริมตลิ่ง แต่หากมองไปอีกฝั่งของสระบัว จะพบว่าน้องๆพลทหาร ได้ฝึกและตัดดอกบัวไปขายยังตลาดสด สร้างรายได้ให้แก่ พลทหารทุกคน

พันเอกสมบัติ บุญกอแก้ว ผู้บังคับการกรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 กล่าวว่า ลูกค้าแวะเวียนไม่ขาดสาย จากภูมิทัศน์ที่สวยงามของกรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ทั้งสระริมบัวและสวนบัวที่เพาะบัวปลูกขายยังตลาดเมืองพิษณุโลก ตั้งแต่ปี 2560

ปัจจุบันมีเงินสะสมแก่ทหารเกณฑ์นับแสนบาท ส่วนร้านกาแฟริมบัว อนาคตกำลังปั้นเป็นร้านค้าสวัสดิการกำลังพล”นายสิบ” พร้อมจะนำสินค้าต่างๆมาจำหน่ายยังร้านกาแฟริมบัว อาทิ สลัดไฮโดรโบนิกส์ก็รับมาจากนอกหน่วย(แม่บ้านทหารพลพัฒนาที่ 3) มาวางเสริฟ ณ.ร้านริมบัว

นอกจากนั้น แม่บ้านกำลังพลกรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ยังเป็นแม่ครัว ทำเมนูอาหารกระเพา ไข่ดาว และอาหารรับประทานเล่น สำหรับลูกค้าที่หลากหลาก เท่ากับว่าช่วยสนับสนุนกำลังพลในหน่วยและแม่บ้านให้มีอาชีพเสริมอีกทางหนึ่ง