พิษณุโลก ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ภาค 3 มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวจิตอาสาเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2562 พันเอก นพดล รอดกลาง รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 เป็นผู้แทน แม่ทัพภาคที่ 3 /ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ภาค3 พร้อมด้วย นายชัชพงศ์ เอมะสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมคณะ เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 191 หมู่ 2 ตำบลวังพิกุล อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก เพื่อมอบเงินช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ญาติของนายอรัญ แสงทอง ผู้เสียชีวิต ซึ่งมีจิตใจอันเป็นจิตอาสาเต็มเปี่ยม หลังจากเสียชีวิตขณะทำหน้าที่เป็นจิตอาสาของหมู่บ้าน ในการพัฒนาพื้นที่สาธารณะและถนนภายในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

ในปีนี้ทางหมู่บ้านวังพิกุลจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาหมู่บ้าน โดยได้เชิญชวนประชาชนจิตอาสา เพื่อร่วมกันพัฒนาพื้นที่สาธารณะส่วนรวมภายในหมู่บ้าน ซึ่งมีการจัดกิจกรรมเป็นประจําตลอดทุกปีที่ผ่านมา ด้วยความจงรักภักดี นายอรัญ แสงทอง ได้อาสาร่วม กิจกรรมในการพัฒนากับทางหมู่บ้านชุมชนอยู่เป็นนิจ และร่วมกิจกรรมพัฒนาพื้นที่สาธารณะในพื้นที่ชุมชนและภายนอกชุมชนอยู่เสมอ นายอรัญ แสงทอง ได้นำรถไถพร้อมทั้งออกค่าใช้จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเอง โดยนำรถไถหญ้าและวัชพืชริมถนน เพื่อปรับเส้นทางให้สะอาดปราศจากวัชพืชปกคลุม ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการสัญจรไปมาภายในหมู่บ้าน

นายอรัญ แสงทอง จิตอาสาผู้เสียสละ ได้ร่วมกับชาวบ้านปรับปรุงถนน จำนวน 3 เส้นทาง ขณะเกิดเหตุนั้นเป็นการดำเนินการเส้นทางที่ 3 ซึ่งเป็นเส้นทางสุดท้ายเหลืออีกเพียง 500 เมตร ใกล้เสร็จ ปรากฏว่ารถไถได้เกิดอุบัติเหตุตกจากขอบถนนสูงชันลงไปด้านล่าง ทำให้รถไถ ไหลไปทับร่างคุณตาอรัญฯ เป็นเหตุให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สำหรับ นายอรัญ แสงทอง เป็นผู้ที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี มีความเสียสละอาสาตนเเองทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะมีการพัฒนาพื้นที่สาธารณะประโยชน์ที่ใดก็ตามคุณตาอรัญฯ จะเข้าร่วมกิจกรรมมิเคยขาด แม้งานใดจะไม่มีงบประมาณคุณตาอรัญฯ ก็จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองด้วยความเต็มใจ นอกจากนั้น นายอรัญ แสงทอง ยังเป็นช่างซ่อมเครื่องยนต์ หากชาวบ้านคนใดมีปัญหารถเสีย ถึงแม้ว่าจะอยู่กลางทุ่งกลางนา คุณตาอรัญฯ จะขับรถพร้อมนำเครื่องมือเข้าไปช่วยซ่อมให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด