แขวงทางหลวงพิษณุโลก1 ปักป้ายบอกทางซ้ำซ้อน  ริมถนนหมายเลข 117 พิษณุโลกนครสวรรค์

ผู้รับเหมาต้องปักให้ครบก่อนจึงรื้อถอนป้ายเก่าได้ส่วนป้ายเก่าก็จะนำไปติดที่ถนนสายรองยืนยันไม่ได้นำงบประมาณใช้สิ้นเปลืองแต่อย่างใด

วันที่14 สิงหาคม2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีมีผู้ถ่ายภาพป้ายบอกทาง  แล้วนำไปโพสต์ในโลกโซเซียลสร้างความสับสนแก่ผู้เดินทางผ่านไปมาที่ผู้รับเหมาปักป่ายซ้ำซ้อนกันกับของเก่าบริเวณถนนหมายเลข117 พิษณุโลกนครสวรรค์เริ่มจากแยกบ่อทองอำเภอบางระกำจังหวัดพิษณุโลก  ถึงในเขตอำเมืองเมืองพิษณุโลกทั้งที่สภาพป้ายเก่ายังไม่ซำรุดแต่อย่างใด

นายโชคชัย มูลป้อม รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิษณุโลกที่  1 (ฝ่ายปฏิบัติการ) กล่าวว่า กรณีดังกล่าวนั้น โดยกรมทางหลวงมีโครงการในการปรับปรุงคุณภาพป้ายบอกทางให้ดีขึ้น เนื่องจากป้ายเก่าใช้มานานกว่า10 ปีแล้ว  โดยในการปรับปรุงนั้นจะนำป้ายบอกทางคุณภาพดีมาแทนของเดิมซึ่งป้ายบอกทางนั้นจะมี  3 ระดับ คือเอ็นจิเนียริ่งเกรด, ไฮอินเทนซินี้เกรดและไดม่อนเกรดโดยป้ายปัจจุบันอยู่ในระดับเอ็นจิเนียริ่งเกรดซึ่งในการปักป้ายใหม่ครั้งนี้ได้นำป้ายระดับไดม่อนเกรดที่สามารถสะท้อนแสงได้ดีกว่าซึ่งนำมาใช้ทั้งหมดกว่า20 จุดโดยทางผู้รับเหมาได้เริ่มปักป้ายมา3 วันแล้วและจะต้องปักให้เสร็จก่อนตลอดทั้งสายถึงจะสามารถรื้อป้ายเก่าออกไปได้

โดยคาดว่าจะสามารถรื้อถอนป้ายเก่าเสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้ส่วนป้ายเก่านั้นก็จะนำไปใช้ถนนสายรองหมายเลข3-4 หลักไม่ได้นำไปทิ้งหรือไม่ได้ใช้งานแต่อย่างใดโดยในช่วงนี้อยู่ในระหว่างรอการรื้อป้ายเก่าออกแต่ประชาชนที่ไม่ทราบข่าวก็นำภาพมาโพสต์ก่อนซึ่งขอยืนยันว่ากรมทางหลวงมิได้นำป้ายเก่าไปทิ้งแต่อย่างใดหรือสิ้นเปลืองงบประมาณแต่อย่างใด” นาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพป้ายทางหลวงที่ถูกรื้อออกกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของบุคคลทั่วไปเกี่ยวกับการสูญเสียงบประมาณ โดยที่ป้ายเก่ายังสามารถใช่งานได้ไม่มีการชำรุดทรุดโทรมแต่อย่างใด