ผบ.กกล.นเรศวร ภาครัฐ-เอกชนจังหวัดตาก ร่วมมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยชาวเมียนมา

วันที่ 13 สิงหาคม 2562 ที่บริเวณเชิงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา บ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พลตรีอภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร ในฐานะผู้แทนกองทัพภาคที่ 3 ร่วมมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติในพื้นที่ในพื้นที่เมาะละแหม่ง รัฐมอญ ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา โดยมีพลจัตวาเหน่เมียวส่อ ผู้บัญชาการกองบังคับการควบคุมที่ 13 ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา และคณะร่วมรับมอบในครั้งนี้


หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมกับส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่ 5 อำเภอชายแดน จังหวัดตาก ได้รวบรวมของบริจาคตามที่ได้รับการร้องขอจากผู้แทนของฝ่ายเมียนมา เช่น เสื้อผ้า มุ้ง ไฟฉาย ข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรคและน้ำดื่ม รวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท ที่ภาครัฐและภาคเอกชนในพื้นที่จังหวัดตาก ร่วมกันบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวเมียนมาในครั้งนี้


ขณะที่มีรายงานว่าอุทกภัยในเมียนมายังคงส่อเค้ารุนแรง รถบรรทุกสินค้าขาขึ้นกว่า 500 คัน และขาล่องหลายร้อยคัน ติดอยู่กลางทางระหว่างจังหวัดเมียวดี และเมืองผาอัน รัฐกะเหรี่ยง ห่างชายแดนไทย ประมาณ 70 กิโลเมตร เนื่องจากถนนถูกน้ำท่วมสูงรถไม่สามารถสัญจรไป-มาได้ ทำให้ชายแดนตากเงียบเหงา เพราะพ่อค้าเมียนมาหยุดสั่งสินค้าชั่วคราว เนื่องจากการเดินทางถูกปิดหลายเส้นทาง


ภาพ-ข่าว /ไพฑูรย์ สุขแว่น