“ลูกทรพี”พ้นโทษคดีฆ่าพ่อ ออกมาก่อเหตุข่มขืนแม่ ตำรวจระดมกำลังไล่ล่ากระชั้นชิด

วันที่ 12 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ ความคืบหน้ากรณีนายไชยา ต๊ะนา อายุ 31 ปี ชาวตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อครั้งเป็นเยาวชนเคยก่อเหตุฆ่าพ่อตัวเองจนเสียชีวิต และถูกจำคุก เมื่อพ้นโทษออกได้ก่อเหตุข่มขืนแม่ของตัวเอง เมื่อเดือนธันวาคม 2561 จากนั้นได้หลบหนีไป

ข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดกำลังร่วมฝ่ายปกครองและท้องถิ่น นานนับเดือนแล้วแต่ยังไร้วี่แวว เชื่อว่ายังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่เป็นป่าเขา  พ.ต.ท.สถิตชัย นิตยวัน สว.สภ.แม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด ได้ประสานขอกำลังไปยัง กองบังคับการตำรวจภูธร (บก.ภ.)จังหวัดเชียงใหม่ และชุดสืบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (บชภ.5)ส่งเจ้าหน้าที่สบทบไล่ล่าแล้ว เพราะทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวดผวากันอย่างมาก เนื่องจากเกรงว่าจะตกเป็นเหยื่อของนายไชยา เพราะนายไชยา ได้ขโมยปืนล่าสัตว์ของชาวบ้านไปด้วย และเชื่อกันว่ายังคงหลบซ่อนตัววนเวียนอยู่ในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด

รายงานข่าวแจ้งว่า นายไชยา ได้ก่อเหตุข่มขืนนางบุญศรี (นามสมมติ) ผู้เป็นแม่ของนายไชยา ก่อเหตที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งหลังเกิดเหตุนางบุญศรี ได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรแม่โป่ง แล้วเมื่อเดือนธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา 

ข่าวแจ้งด้วยว่า นอกจากนายไชยา ก่อเหตุข่มขืนแม่ตัวเองแล้ว ยังมีพฤติกรรมเมาสุราและทำร้ายร่างกายพี่สาวเป็นประจำอีกด้วย จนพี่สาวและแม่ของนายไชยา ผวาหนักพากันอพยพหนีไปอยู่กับญาติที่ต่างอำเภอ

ขอบคุณภาพ : เชียงใหม่นิวส์