เกิดเหตุสลด เด็กนักเรียนเล่นน้ำตกแม่กาษา  ถูกดูดติดท่อเสียชีวิต

เมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 11 สิงหาคม 2562 พันตำรวจโทธนะพล ชูทอง รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก รับแจ้งเด็กตกน้ำเสียชีวิตที่บริเวณน้ำตกแม่กาษา หมู่ที่ 2 ตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด จึงรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบคนมามุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจำนวนมาก บริเวณน้ำตกกู้ชีพกู้ภัยหลายสำนัก พร้อมด้วยทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อส.อำเภอแม่สอด ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรแม่สอด รวมทั้งชาวบ้านกำลังช่วยเหลือร่างเด็กชายฉัตรชัย ฉัตรสุภาพงษ์ อายุ 14 ปี ที่ร่างติดอยู่ในท่อระบายน้ำล้นของน้ำตก มีเพียงเท้าสองข้างโผล่ออกมาท้ายท่อ เจ้าหน้าที่พยายามช่วยกันดึงแต่ร่างไม่ยอมออก เนื่องจากท่อเล็กร่างพอดีท่อ ต้องใช้ชะแลงค่อยๆเปิดปากท่อใช้เวลานานนับชั่วโมงกว่าจะดึงร่างออกมาได้ในสภาพอ่อนปวกเปียกเสียชีวิตคาท่อน้ำล้น

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เด็กนักเรียนดังกล่าวเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ อำเภอแม่สอด มาพร้อมกับเพื่อนรวม 7 คน มีครูเป็นหัวหน้านำมาทัศนศึกษาในช่วงวันหยุด ก่อนเกิดเหตุครูปล่อยให้เด็กลงเล่นน้ำตกตามลำพัง ขณะเด็กชายฉัตรชัย ดำผุดดำโผล่ใกล้ท่อระบายน้ำล้นที่อยู่ด้านใต้น้ำตกแล้วเท้าสองข้างหลุดเข้าไปในท่อเลยถูกน้ำดูดร่างเข้าไปในท่อยาวกว่า 2 เมตรและติดในท่อโผล่เพียงเท้าสองข้างเสียชีวิตดังกล่าว

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น