หนุ่มคลั่ง โวยวายกระโดดลงรถเอาหัวโหม่งพื้นถนน

เมื่อเวลา 17.30 น วันที่ 9 สิงหาคม 2562 พันตำรวจโทสมศักดิ์ เกตุสาคร สารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก รับแจ้งมีคนตกรถบริเวณสี่แยกเจ้าสัว ถนนพัฒนาการนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จึงรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยพิทักษ์กาญจน์ กำลังช่วยกันจับนายเตหน่าย ไม่มีนามสกุล อายุ 26 ปี ชาวเมียนมา ที่กำลังคลุ้มคลั่งตะโกนดังลั่นฟังไม่ได้สรรพ กู้ภัยต้องใช้แรงคนมากถึง 6 คนช่วยกันจับนำร่างขึ้นไว้บนเปลเพื่อจะนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด กว่าจะสำเร็จใช้เวลานานกว่า 20 นาที ท่ามกลางเสียงตะโกนลั่นไปทั่วจนชาวบ้านพากันหันมามอง จึงสามารถนำขึ้นรถพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด ส่วนรถคันเกิดเหตุเป็นรถปิกอัพนิสสันนาวาร่า สีบรอนด์ ทะเบียน บต 8916 ตาก ท้ายรถบรรทุกกล่องสินค้าเต็มคัน มีนายวันชัย สุบรรณพงษ์ อายุ 52 ปี เป็นคนขับยืนรอพบเจ้าหน้าที่


จากการสอบถามเพื่อนนายเตหน่าย ที่อยู่ท้ายรถด้วยกันบอกว่า ขณะรถกำลังวิ่งผ่านสี่แยกไฟแดง นายเตหน่ายมีอาการคล้ายคนบ้าตะโกนดังลั่น จากนั้นกระโดดลงรถที่กำลังวิ่งหัวโหม่งพื้น จากนั้นนอนชักกลางถนน จึงรีบเรียกรถหยุดและลงไปช่วยเหลือแต่ไม่มีใครสามารถทานแรงของนายเตหน่ายได้ ต้องเรียกกู้ภัยมาช่วยกว่าจะนำตัวส่งโรงพยาบาลได้อย่างทุลักทุเล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตรวจสอบว่า นายเตหน่ายเป็นอะไร หรือเสพอะไรเข้าไปหรือเปล่าก่อนแจ้งข้อหาคนขับรถต่อไป

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น