แม่ฮ่องสอน สกัดลำเลียงขบวนยาบ้า คนร้ายทิ้งหลบหนีทัน

วันที่  8 สิงหาคม 2562 เวลาประมาณ 20.00 น. โดยการอำนวยการของ นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน สั่งการให้นายภูรีภัทร พิพัฒน์พงศธร ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และนายพิเชษฐ พุ่มนวน ปลัดอำเภองานป้องกัน อำเภอปาย พร้อมด้วยสมาชิกอาสาสมัครอำเภอปาย ที่ 4 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรปาย เจ้าหน้าที่ทหารชุด ศป.ปส.ชน.ที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจตะเวนชายแดน 336 ฐานแม่ของ และเจ้าหน้าที่ทหารบัญชาการควบคุมหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 ร่วมกันตั้งจุดตรวจ จุดสกัดบริเวณบ้านตาลเจ็ดต้น-บ้านห้วยช้างเฒ่า ม.3 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย  เนื่องจากได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการนำยาเสพติดมาส่งในพื้นที่อำเภอปายโดยใช้เส้นทางดังกล่าว

ต่อมาเวลา 20.30 น.มีชาย ไม่ทราบชื่อสกุลได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อเวฟสีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ลักษณะตรงตามที่รับแจ้งขับมาก่อนจะถึงจุดตรวจจุดสกัด ซึ่งจักรยานยนต์คันดังกล่าว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงเลี้ยวรถกลับและทิ้งถุงย่ามไว้บนถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไป แต่ผู้ต้องสงสัยได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปและบวกกับเป็นเวลามืดค่ำการติดตามอาจจะเกิดความเสี่ยง เจ้าหน้าที่ชุดติดตามจึงถอนกำลัง

จากการตรวจสอบถุงย่ามที่ผู้ต้องสงสัยได้โยนทิ้งไว้ผลปรากฏว่าภายในถุงย่ามมียาเสพติด ชนิดเมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 2,000 เม็ด เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดจึงนำของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปาย เพื่อทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr: สวศ.แม่ฮ่องสอน ภาพ/ข่าว