ท่าสองยาง พบร่างผู้สูญหาย 2 ราย หลังค้นหาร่างผู้สูญหายเหตุดินถล่มทับบ้าน


นายประทีป โพธิ์เที้ยม นายอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 344 ,ฝ่ายปกครองอำเภอท่าสองยาง, ตำรวจภูธรสถานีตำรวจภูธรแม่เมย , เจ้าหน้าที่ มูลนิธิเพชรเกษม , เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลแม่วะหลวง , เจ้าหน้าที่อนามัย แม่วะหลวง และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลท่าสองยาง ร่วมค้นหาผู้ที่สูญหายจากเหตุดินโคลนถล่ม บ้านคอทีโค๊ะ หมู่ 6 ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว1ราย คือ นางสาวเจมึ นันทวัฒน์มงคล อายุ 31 ปี

จนล่าสุดวันนี้ 8 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่ได้เดินที่เกิดเหตุ ซึ่งมีความยากลำบาก บางจุดต้องเดินเท้าหลายชั่วโมง และเมื่อเวลา 15.14 น. ได้พบศพอีก 1ราย ทราบชื่อ นาง โคะเด นันทวัฒน์มงคล อายุ 58 ปี และได้นำศพประกอบพิธีทางศาสนา จนถึงเวลา 19.30 น. ทีมค้นหาจึงเดินทางกลับที่ตั้ง หลังจากสามารถค้นหาผู้สูญหายจากเหตุดินถล่มจนครบทั้ง 2 รายแล้ว


พันเอกไมตรี  ชูปรีชา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 เดินทางเข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ เด็กชายสุพล  โกศลวิชัย อายุ 11 ปี ซึ่งเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เดียวกันนี้ ที่ตึกผู้ป่วยกุมารเวช ชั้น 1 โรงพยาบาลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง ซึ่งอาการบาดเจ็บในขั้นต้นมีปัญหาเรื่องแผลที่ถูกวัสดุปักที่ไหล่ซ้าย และถูกกระแทกหน้าอก แพทย์ เวรจึงให้เย็บปิดแผลที่โดนเศษไม้ทิ่มที่ไหล่ซ้าย และให้ใส่ท่อสายยางเพื่อระบายของเหลวออกจากปอดซ้าย และให้ยาฆ่าเชื้อ ปัจจุบันผู้บาดเจ็บ มีปัญหาเรื่องการหายใจเร็วเหนื่อยเป็นระยะ ส่วนบาดแผล และอาการทั่วไปดีขึ้นตามลำดับ

ในการนี้ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14  ได้พูดคุย ให้กำลังใจ และได้มอบสิ่งของ รวมทั้ง เงินจำนวนหนึ่ง เพื่อบำรุงขวัญ โดยมีนาย เย่ความ โกศลวิชัย อายุ 36 ปี บิดาผู้บาดเจ็บเป็นผู้รับมอบ

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น