บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุตรดิตถ์ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ แจกตุ๊กตา 10,000 ตัว 

วันที่ 12 มกราคม 2562 นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานในพีธีเปิดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ณ บ้านพักเด็กและครอบครับ จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมี นายมานิต อนรรฆมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ นายนายศิวัช ฟูบินทร์ นายอำเภอลับแล และหัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมเป็นเกียรติในงานดังกล่าว

โดยมี นายประยุทธ เต่าแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร พนักงานและลูกจ้างให้การต้อนรับ มีผู้ร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 2,000 คน กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ที่ทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุตรดิตถ์ได้จัดขึ้นได้จัดมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2556

ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนที่มาร่วมงานได้เกิดความรู้ และทราบถึงภารกิจของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุตรดิตถ์มากขึ้นและได้เข้ามาใช้บริการเมื่อประสบปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศการถูกทำร้ายร่างการของบุคคลในครอบครัว การขอรับคำปรึกษาปัญหาด้านสังคมการขอรับความช่วยเหลือเสื้อผ้า นมผงและสิ่งของจำเป็นสำหรับเด็กที่ประสบปัญหา การจัดงานในวันนี้มีกลุ่มเป้าหมายเด็กและเยาวชนที่เป็นเครือข่ายของบ้านพักเด็กในพื้นที่จาก 9 อำเภอของจังหวัดอุตรดิตถ์ ตลอดจนเด็กและเยาวชนทั่วไปและเด็กที่เคยใช้บริการจากบ้านพักเด็กเข้าร่วมงาน

ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ และหัวหน้าส่วนราชการ มีการดื่มนมโชว์ให้เด็กๆชมอีกด้วย และมีกิจกรรมประกอบด้วย การแสดงของโรงเรียนด่านแม่คำมันพิทยาคม การเลี้ยงอาหาร การแจกของขวัญ รางวัลครอบครัวอบอุ่นการตอบคำถามชิงรางวัลการประกวดต่างๆการแข่งขันเกมส์สร้างสรรค์และกิจกรรมอื่นๆอีกจำนวนมาก โดยจัดเตรียมตุ๊กตาและของรางวัลไว้แจกกว่า 10,000 ชิ้น พร้อมบริการอาหารและเครื่องดื่มฟรีตลอดงาน

ปวินท์ อินกล่ำ  รายงาน