พิษณุโลก สารวัตรทหาร มทบ. 39 ร่วมอำนวยการเหตุเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์กลางตลาดสดบ้านคลอง

วันที่ 3 สิงหาคม 2562 เวลา 16.00 น. กองร้อยสารวัตรทหารมณฑลทหารบกที่ 39 ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนจากศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ว่า เพลิงลุกไหม้อยู่บริเวณหลังตลาดสดเทศบาล 5 บ้านคลอง อำเภอเมือง   จังหวัดพิษณุโลก จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารออกไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณชั้น 2 ของตัวอาคาร โดยมีกลุ่มควันพวยพุ่งจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครพิษณุโลก พร้อมรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านคลอง เร่งลากสายฉีดน้ำเข้าสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามอย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า อาคารพาณิชย์หลังดังกล่าว เลขที่ 111/25 เป็นอาคารเช่าขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดผู้พักอาศัยอยู่ โดยเจ้าของอาคารเดินทางไปขายของภายในตลาดสดบ้านคลอง เบื้องต้นพบความเสียหายเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 2 ที่เพลิงลุกไหม้ โดยได้รับความเสียหายทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดพักอาศัยอยู่ภายในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่วิทยาการจะได้เข้ามาทำการตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียดต่อไป