บุกยิงถล่มฆ่าล้างแค้นลูกเขย ผู้นำหมู่บ้านแสนใหม่แม่จัน เสียชีวิตคาที่เกิดเหตุ

วันที่ 1 ส.ค.62 เวลา 15.00 น. พ.ต.ธงชัย วันมหาใจ ผบ.ร้อย.ทหารพราน 3108 พร้อมชุดกำลังพล – เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน จังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าเกิดเหตุยิงถล่มลูกเขยผู้นำหมู่บ้านเสียชีวิต จมกองเลือดบริเวณหน้าบ้านของผู้นำ บ้านแสนใหม่ หมู่ที่ 19 ตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

จึงเร่งรุดไปที่เกิดเหตุ จึงทราบเหตุว่าเมื่อเวลา 14.00 น. ได้มีกลุ่มของ นายวีระพงษ์ จะบา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 5 ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมืองเชียงราย  กับพวกประมาณ 8-9 คน พร้อมอาวุธปืนสั้น – สงครามคบมือ บุกยิงนายสุพจน์ ปูลี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 729 ม.19 ตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน  ตายคาที่เกิดเหตุ

หลังจากกลุ่มคนร้ายก่อเหตุแล้วได้ขับรถมอเตอร์ไซค์ซ้อนทายกัน จำนวน 4 คัน ขับหลบหนีออกจากหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว มุ่งหน้าขับขี่ไปเส้นทางเขตติดต่อของประเทศเพื่อนบ้านเรา ตามตะเข็บชายแดน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ทางพนักงานสอบสวน สภ.แม่จัน พร้อมชุดสืบสวนได้รวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ และได้สนธิกำลังร่วมกับชุดร้อย.ทพ.3108 – ตร.สภ.แม่ฟ้าหลวง ออกสกัดกั้นตามช่องทางชายแดนไทย- เมียนมา เพื่อไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุบุกอย่างอุกอาจ

จากแหล่งข่าวเบื้องต้นที่คาดการก่อเหตุอาชญากรรมบุกยิงถล่มในครั้งนี้ หน้าจะมาจากการฆ่าล้างแค้น ที่กลุ่มก่อเหตุบุกยิงถล่ม ได้เสียผลประโยชน์จากการถูกเจ้าหน้าที่ จับยาบ้า 7,900,000 เม็ด เมื่อเดือนก่อนที่ อำเภอแม่ฟ้าหลวง

แหล่งข่าวจาก – นักรบชายแดน