แพร่ เพลิงไหม้บ้านไม้วอด มูลค่า 10 ล้านบาท

วันที่ 1 สิงหาคม 2562 เวลา 05.30 น. ร.ต.อ.เสกสรร ปัญญายืน พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองแพร่ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 181 บ้านทุ่งป่าดำ หมู่ที่ 5 ตำบลทุ่งกวาว อำเภอเมืองแพร่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นบ้านไม้สัก 2 ชั้น ของนายศฤงคาร ไชยเจริญ อายุ 62 ปี ข้าราชการบำนาญ กรมป่าไม้

ไฟกำลังลุกไหม้โหมกระหน่ำทั้งตัวบ้านมีกลุ่มควันบริเวณโดยรอบ เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลทุ่งกวาว, เทศบาลเมืองแพร่, เทศบาลตำบลทุ่งโฮ้ง, เทศบาลตำบลแม่หล่าย, เทศบาลตำบลแม่คำมี, เทศบาลตำบลช่อแฮ, อบต.ร่องฟอง และ อบต.ป่าแดง รวม 12 คัน ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ในเบื้องต้น นายศฤงคาร เจ้าของบ้าน กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยกันอยู่ 3 คน ตนเองนอนพักผ่อนอยู่ชั้นล่าง ช่วงเวลาประมาณตี 5 ได้กลิ่นไหม้ จึงตื่นขึ้นมาพบกลุ่มควันออกมาจากเครื่องปรับอากาศ แต่เพลิงยังไม่ลุกไหม้ จึงรีบปลุกทุกคนในบ้านพร้อมเปิดหน้าต่างและประตูหน้าบ้านเพื่อระบายควัน

จากนั้นจึงออกมาเตรียมเคลื่อนย้ายรถยนต์ และนำถังดับเพลิงจะเข้าไปดับเพลิง แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากมีควันเต็มไปทั่วทั้งบ้าน คาดว่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 10 ล้านบาท โชคดีที่คนในบ้านไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด