ชาวพะเยารวมใจ ปั่นจักรยาน 100 คัน ส่งมอบร่างอดีต นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย

วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 นายวรวิทย์ บุรณศิริ นายกอบจ.พะเยา ร.ต.อ. ธนากร วัฒนปรีดา อดีตนักกีฬาจักรยานทีมชาติ พ.ท. นิรันดร พรหมมิรัตน์ รองหัวหน้ากอง กองกิจการพลเรือน เป็นผู้แทนจากมณฑลทหารบกที่ 34 พร้อมด้วย ชมรมจักรยาน ทีมชาติ ชมรมจักรยานจังหวัดพะเยา ชมรมจักรยานพะเยา 60 ร่วม 100 คัน ร่วมใจกัน ตั้งขบวนปั่นจักรยาน

โดยเริ่มต้นจากวัดศรีอุโมงค์คำ (วัดสูง )ตำบลเวียงอำเภอเมือง จังหวัดพะเยา นำหน้าขบวนรถตู้ของคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ได้นำร่างของนายอัตถวัน ทองสนิท อายุ 73 ปี อดีตนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย หลังจากที่ได้เสียชีวิต และได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ตามประเพณี เสร็จสิ้น หลังจากนั้น ทางญาติ ก็ได้ทำการมอบร่าง ให้กับ ภาควิชากายภาพศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์มหาลัยเชียงใหม่ ตาม ความประสงค์ของผู้เสียชีวิตที่ได้อุทิศร่างกายมอบ ร่างไว้ดังกล่าว

สำหรับบรรยากาศ ก่อนจะมีการเคลื่อนย้าย ร่างของนายอัตถวัน ทองสนิท อายุ 73 ปีอดีตนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ในช่วงเช้ามีพิธีทางศาสนา และช่วงบ่าย ได้นำร่าง ขึ้นบรรทุกภายในรถตู้ของคณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อนจะทำการเคลื่อนย้ายร่างได้มีการจัดตั้งขบวน

โดยมีรถนำทางของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพะเยา นำหน้าขบวน รถจักรยาน ร่วม100 คัน และ เริ่มเคลื่อนขบวนออกจากวัดศรีอุโมงค์คำวัดสูง มุ่งหน้า ไปตามถนนพหลโยธิน ผ่านหน้าตลาดสด ในตัวเมืองพะเยาและ ขบวนปั่นจักรยาน ได้ปั่นนำขบวนร่างไป ตามถนนสายพะเยา-วังเหนือ ส่ง ถึงบริเวณ หน้าบ้านของ นายอัตถวัน ทองสนิท บ้านร่องคำหลวง ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร

หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ของคณะแพทย์ศาสตร์ มหาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ มุ่งหน้าไปยังจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป