ทหารร้อย.ม.2 ฉก.ม.2 วิสามัญขบวนการยานรก 4 ศพ ยึดไอซ์ 120 กก.อาวุธปืนสงคราม

วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 เวลา 01.35 น. ทหารร้อย.ม.2 ฉก.ม.2 ได้จัดชุดกำลังพลจำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ(ชป.) ทำการซุ่มโจมตี บริเวณ ช่องทางเอดิ พิกัดNC 753467 บ.ป่าซางสูง เป้นหมู่บ้านบริวารของ บ้านจะตี หมู่ 16 ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าลวง จังหวัดเชียงราย ห่างจากแนวชายแดน ประมาณ 1.5 กิโลเมตร

ตามที่ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่าจะมีกลุ่มขบวนยาเสพติดแอบลักลอบลำเลียงเข้ามาในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ในเวลาต่อมาได้ตรวจการณ์พบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ประมาณ 15 คน สะพายเป้ เดินเท้าจากเขตประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาตามเส้นทางในภูมิประเทศจุดยุทธ์ศาสตร์เข้ามายังเขตไทย

เจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการจึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงใส่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหารก่อน จึงเกิดการปะทะกันนานประมาณ 15 นาที หลังเสียงปืนสงบลง จากเหตุการณ์ปะทะ ฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัยทุกนาย

จากการตรวจสอบเยื้องต้นในที่เกิดเหตุ พบศพเป็นชายฉกรรจ์ของคนร้ายจำนวน 4 ศพ ยาไอซ์ 6 เป้ๆ ละ 20 กก. นับรวมได้ 120 กก. อาวุธปืนสงคราม ปลย.AK-47 จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุน AK.-47 จำนวน 12 ปลอก

ซึ่งรุ่งเช้าของวันนี้เจ้าหน้าที่ทหารได้เพิ่มกำลังจำนวน 4 ชป. เพื่อเข้าควบคุมพื้นที่และปูพรมไล่ล่ากลุ่มขบวนการยาเสพที่ถูกวิสามัญในครั้งนี้กันต่อไป ความคืบหน้าทีมข่าวจะได้รายงานกันต่อไป

แหล่งข่าวจาก – นักรบชายแดน
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ – บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์