พะเยา “หอยครกฅนวัง” กรอบนอกนุ่มในขายดีวันละมากกว่า 1,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชายหนุ่มวัยวัย 32 ปี ในพื้นที่ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ขายหอยครก เมนูอาหารรูปแบบ “ซีฟู้ด” สำหรับผู้นิยมอาหารทะเล แบบ “มังสวิรัติ” และสำหรับผู้ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ โดยแต่ละวันสามารถขายสร้างรายได้วันละมากกว่า 1,000 บาท

นายสิทธิพงศ์ นามใจ ในพื้นที่ตำบลท่าวังทอง  กำลังทำหอยครก สูตรพิเศษ ที่ได้ปรับปรุงขึ้นออกจำหน่าย หลังจากซื้อเฟรนด์ไซด์ ร้านหอยครก ฅนวังซีฟู้ด รูปแบบใหม่ ด้วยการประยุกต์สูตรให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าที่รักซีฟู้ด ออกจำหน่ายบริเวณตลาดสดท่าวังทอง อำเภอเมืองพะเยา ซึ่งมีไส้ ซีฟู้ด 9 อย่าง ประกอบไปด้วย ปูอัด หอย กุ้ง ปลาหมึก ฮอดดอก หมูยอ หมึกหลอด

นอกจากจะไส้ให้เลือกหลากหลายแล้ว ยังมีแป้งขนมครกที่รสชาติไม่เหมือนขนมครกทั่วไป แป้งจะกรอบนอกนุ่มใน นอกจากนี้เคล็ดลับความอร่อยก็อยู่ที่การผสมแป้ง และวัตถุดิบ เพื่อรักษาคุณภาพให้คงความอร่อย สด ใหม่ทุกวัน ราคาขายเพียงชิ้นละ5 บาท และกล่องมี 6 ชิ้น ราคา 30 บาท เท่านั้น เป็นเมนูหอยครกคนวังซีฟู้ด ที่อร่อยและอัดแน่นด้วยคุณภาพจากซีฟู้ด

นายสิทธิพงศ์ กล่าวว่า ทำหอยครกขายที่ตลาดสดท่าวังทองมาหลายอาทิตย์ ซึ่งหอยครกเป็นเมนูซีฟู้ดที่เป็นที่นิยมของคนรักอาหารทะเล จึงทำให้แหวกแนวกว่าการทำขนมครก สำหรับหอยครก จะมีวิธีทำ โดยใช้ไฟแรงปานกลาง ตั้งกระทะขนมครกให้ร้อน เทแป้งที่ผสมไว้ลงในหลุมกระทะขนมครกที่เช็ดน้ำมันพืชเตรียมไว้แล้ว เทแป้งพอประมาณ เทให้ครบ 28 หลุม จากนั้นตักหน้าที่ต้องการตามลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที ก็ใช้ได้ และทำให้หอยครกไม่ติดก้นหลุม ซึ่งเมื่อหอยครกสุกก็แคะขึ้นมาขาย ทำให้สร้างรายได้วันละมากกว่า 1 พันบาท

สัมภาษณ์…นาย สิทธิพงศ์ นามใจ อายุ 32 ปี ชาวบ้านตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา