“ฟู้ดแพนด้า” ไทยแลนด์ เปิดตัว Application foodpanda บริการรับ-ส่งอาหารและเครื่องดื่มออนไลน์บนสมาร์ทโฟนและเว๊บไซค์ พื้นที่อุตรดิตถ์

วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 ที่อาคารราชภัฏพลาซ่า มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ นางจินดา มาแก้ว รองนายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์ ,นายประพลวัต ปัญญายงค์ ประธานหอการค้าจังหวัดอุตรดิตถ์ , นายวีระ รัตนศิริกุลชัย ประธานผู้พิพากษาสมทบแผนกคดีเด็กและเยาวชนจังหวัดอุตรดิตถ์ และ ดร.เนาวรัตน์ ทรงเกียรติกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมให้เกียรติในพิธีเปิด foodpanda (ฟู้ดแพนด้า) สาขาจังหวัดอุตรดิตถ์

นายณัฐวุฒิ ชัยนิลพันธ์ head of north Cluster บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า foodpanda (ฟู้ดแพนด้า) เป็นบริษัทรับส่งอาหาร เปิดบริการในประเทศไทยมาแล้ว 7 ปีมีอยู่ทั้งหมด 15 จังหวัดทั่วประเทศ จังหวัดอุตรดิตถ์เป็นจังหวัดที่ 16 ที่ดำเนินการเปิดสาขาโดยจะเปิดให้บริการในวันที่ 24 กรกฎาคม 2562 โดยเป็นผู้รับอาหารจากร้านค้าตามที่ลูกค้าต้องการ ตามร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ ในจังหวัดอุตรดิตถ์

โดยจุดเด่นของบริการเป็นการส่งฟรี ไม่มีขั้นต่ำ ราคาเท่ากับหน้าร้านเพราะฉะนั้นลูกค้าที่สั่งอาหารผ่านฟู้ดแพนด้า จ่ายราคาอาหารเท่าเดิมและได้ทานอาหารที่อยากได้ทานเปิดบริการตั้งแต่เวลา 8:00 – 24:00 น ทุกวัน ไม่มีวันหยุดราชการ เบื้องต้นจังหวัดอุตรดิตถ์มีร้านค้า เข้าร่วม 150 ร้านค้าและมีเป้าหมาย 2000 ร้านค้าภายในสิ้นปีนี้ โดยเน้นอาหารปรุงสดพร้อมทานเบื้องต้นรัศมีในการส่งภายใน 30 นาทีเฉลี่ยไม่เกิน 7 กิโลเมตรจากร้านอาหารหรือในรัศมีเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์

โดยมี ไรเดอร์ หรือพนักงานจัดส่งอาหาร 50 คนและมีเป้าหมายพนักงานส่งอาหารจำนวน 300 คนเป็นการตอบสนอง พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปที่คุ้นเคยกับการใช้เทคโนโลยีและการดำเนินวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปเพราะฉะนั้น ลูกค้าเพียงแค่ใช้มือถือ สั่งอาหาร ตามที่ต้องการผ่านแอพพลิเคชั่น foodpanda ได้ 3 ช่องทาง ได้แก่ผ่านเว็บไซต์ : www.foodpanda.co.th ผ่านแอป สำหรับ ios -> itunes.apple.com/app/id758103884 ผ่านแอฟ

สำหรับ android -> play.google.com/store/apps/details?id=com.global.foodpanda.android&hl=thFood Panda ก็จะสามารถทานอาหารอร่อยตามที่ต้องการได้ภายในเวลาไม่เกิน 30 นาที

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน