ผอ.ท่าอากาศยานเชียงใหม่ แจงกรณีหนุ่ม Grab Car อ้างถูก รปภ.ทำร้ายร่างกายบาดเจ็บ

นายอมรรักษ์ชุมสายอยุธยาผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ชี้แจงกรณีนายสุชาติไชยประยาร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่าถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานเชียงใหม่ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

นายอมรรักษ์กล่าวอีกว่าเมื่อเวลา17.50 .วันที่20 กรกฎาคม2562 ผู้โดยสารชาวต่างชาติได้ใช้แอพลิเคชั่นGrab Car เรียกผู้กล่าวหามารับโดยใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ดหมายเลขทะเบียนงธ8161 เชียงใหม่ซึ่งเป็นรถส่วนบุคคลมารับผู้โดยสารชาวต่างชาติดังกล่าวบริเวณประตูทางออกที่11 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่สายตรวจของท่าอากาศยานเชียงใหม่2 นายจึงได้แสดงตัวขอตรวจสอบแต่ผู้กล่าวหาไม่ยินยอมและขับรถหนีเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามและตามทันที่บริเวณประตู5 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศเมื่อเจ้าหน้าที่ขอเข้าตรวจผู้กล่าวหาได้ด่าทอดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่และมีการขัดขืนข่มขู่โดยมีอาวุธข่มขู่เจ้าหน้าที่เป็นกระบองเหล็ก

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้กล่าวหาไปเพื่อแจ้งข้อหานำยานพาหนะโดยสารที่ไม่มีผู้โดยสารเข้ามาในเขตท่าอากาศยานโดยไม่ได้รับอนุญาตจอดรถกีดขวางทางจราจรภายในเขตท่าอากาศยานและแนะนำให้ผู้โดยสารใช้ยานพาหนะรับจ้างที่ไม่ได้รับอนุญาตจากบริษัทท่าอากาศยานไทยจำกัด(มหาชน)

แต่ผู้กล่าวหาปฏิเสธการจ่ายค่าปรับและส่งเสียงดังสร้างความรำคาญภายในอาคารผู้โดยสารเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์มารับตัวไปเพื่อแจ้งข้อหาและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ท่าอากาศยานเชียงใหม่ขอยืนยันว่ากรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ไม่ได้ทำร้ายร่างกายหรือข่มขู่คุกคามแต่ประการใดโดยมีภาพทั้งจากกล้องCCTV และภาพวิดีโอที่เจ้าหน้าที่รวมทั้งผู้พบเห็นเหตุการณ์บันทึกไว้  ซึ่งท่าอากาศยานเชียงใหม่จะได้นำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน