อุตรดิตถ์ แค้นเมียขอหย่า คว้าปืนยิงดับและปลิดชีพตัวเอง

เมื่อเวลา 10.58 น.วันที่ 19 กรกฎาคม ร.ต.อ.ศราวุฒิ บุญมาตา รองสารวัตรสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.บ้านโคก อ.บ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ รับแจ้งเหตุยิงกันตาย 2 ศพ ที่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 2 ต.ม่วงเจ็ดต้น อ.บ้านโคก ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อว่า นายถวิล นาคแดง อายุ 47 ปี สภาพนอนหงายสวมกางเกงขายาวสีครีม เสื้อยึดสีน้ำเงิน บริเวณศีรษะมีร่องรอยของกระสุนปืน 1 นัด สมองกระจายเกลื่อนพื้นบ้าน และที่บริเวณปลายเท้ามีอาวุธปืนลูกซองยาวตกอยู่ 1 กระบอก ใกล้กันพบศพ นางนิตยา นาคแดง อายุ 35 ปี สภาพนอนตระแคง สวมกางเกงยีนขายาว สวมเสื้อยึดสีฟ้าอ่อน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันที่บริเวณศีรษะ 1 นัด โดยทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน

จาการสอบสวนญาติของผู้เสียชีวิตเบื้องต้นทราบว่า นายถวิล ซึ่งเป็นสามีได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาว ขนาดเบอร์ 12 ยิง นางนิตยา ซึ่งเป็นภรรยาจนเสียชีวิต จากนั้นนายถวิลได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกัน ยิงตัวเองเสียชีวิตตาม ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากการที่ นายถวิล โกรธที่นางนิตยาขอหย่าร้าง เพื่อจะไปทำงานกรุงเทพ ฯ แม้พยายามอ้อนวอนเพื่อขอไม่ให้นางนิตยาหย่าร้างและเดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ

นายถวิล ตัดสินใจครั้งสุดท้ายก่อนที่นางนิตยาเก็บเสื้อผ้าเพื่อเตรียมเดินทางออกจากบ้านในวันเกิดเหตุ จึงใช้อาวุธปืนยิงนางนิตยาตายจากนั้นก็ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายตาม เพื่อยุติปัญหา

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน