ข่าวศิลปวัฒนธรรม

พิษณุโลก คนนับหมื่น หลั่งไหลเล่นน้ำ ปั้นจักรยาน ฟังดนตรี ชมสวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน ป่าในเมือง

พิษณุโลก คนนับหมื่น หลั่งไหลเล่นน้ำ ปั้นจักรยาน ฟังดนตรี ชมสวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน ป่าในเมือง

วันที่  15 เมษายน 2561นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม และติดตามผลการปฏิบัติงาน ของเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ในการดูแลนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดเทศกาลวันสงกรานต์  ให้ได้รับความปลอดภัย ปลอดเหล้า และปลอดขยะ ตามนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม และอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช  ณ. ป่าในเมือง สวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน อ.วังทองจ.พิษณุโลก 

โดยมีนายพจน์  ชินปัญชนะ หัวหน้าสวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน  ให้การต้อนรับ ในโอกาสนี้ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) ได้มอบน้ำดื่ม พร้อมอาหารแห้งให้กับเจ้าหน้าที่  เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงาน  ในวันนี้มีประชาชนมาเที่ยวที่ป่าในเมือง พากันเล่นน้ำ  ปั้นจักรยาน ฟังดนตรี  พร้อมทั้งจับจ่ายซื้อของในตลาดประชารัฐ  ซึ่งมีผลผลิตและสิ้นค้าของชาวบ้านมาจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก

 

นายพจน์ ชินปัญชนะ หัวหน้าโครงการ “ป่าในเมือง สวนพฤกษศาสตร์ สกุโณทยาน สวนป่าประชารัฐ เพื่อความสุข ของคนไทย”  รายงานว่า ตั่งแต่วันที่ 12 เมษายน 2561 มีประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชม ป่าในเมือง สวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน  รวมเกือบ 20,000  คน ซึ่งทางสวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน ได้จัดเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตวป่า และพันธุ์พืช คอยดูแลความปลอดภัย นักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่100 เปอรอเซ็นต์

ในขณะที่ประชาชนได้เดินทางไปพบญาติพี่น้อง เพื่อขอพร และพากันท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์นั้น ทางเจ้าหน้าที่สวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน ปฏิบัติหน้าที่คอยดูแลด้านความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนกันอย่างเต็มที่ บรรยากาศของการท่องเที่ยว ไม่มีการดื่มสุราและของมึนเมา ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

7CE02A2F-7D05-4471-B268-D33311EED13E

พรหมพร  คงเนตร ภาพ/ข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close