พะเยา รวบ 1 สาว 2 หนุ่ม ซุกยาบ้า -ไอซ์ ในจอคอมพิวเตอร์คาด่าน

 

วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 20.30 น.พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท ผบก.ภ.จว.พะเยา ทราบว่าจะมีการขนยาเสพติดผ่านเข้ามาในพื้นที่ จึงมอบหมายให้ พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง รอง ผบก.ภ.จว.พะเยา
พ.ต.อ.คมสันต์ กันธะป้อง ผกก.สภ.แม่กา
พ.ต.ท.ภาคภูมิ เครื่อศิริ รอง ผกก.ป.สภ.แม่กา ,พ.ต.ท.ธนโชติ บุญยงค์ สวป.สภ.แม่กา ,ร.ต.อ.ชูโชติ เทพละออ รอง สวปฯพร้อม พร้อมด้วย จนท.ตำรวจด่านตรวจยานพาหนะแม่ต๋ำ ตำบลแม่กาอำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ทำการตรวจค้น พบรถยนต์ปิกอัพต้องสงสัยยี่ห้อมาสด้าสีแดง ทะเบียน บพ-5352 เชียงราย มีผู้ ผู้โดยสารมาจำนวน 3 คน

จึงทำการตรวจค้นพบ นายทักษิณหรือเปิ้ม ปวงรังษี อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 76 ม.13 ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จว.เชียงราย เป็นคนขับ และพบ น.ส.กชกรณ์หรือหนึ่ง ยงประเดิม อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 31 ม.15 ต.ผางาม อ.เวียงชัย จว.เชียงรายพร้อมนายอดิศรหรือเบิร์ด ยศเมา อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 123 ม.7 ต.ผางาม อ.เวียงชัย จว.เชียงราย นั่ง ตอนท้ายกระบะด้านหลัง พร้อมกับมีกล่องกระดาษ 1 กล่อง จึงทำการตรวจค้นแกะกล่องออกดู

พบว่าในกล่องกระดาษมีจอคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง จึงทำการแกะจอคอมพิวเตอร์ออกดู พบว่ามียาบ้า 14,000 เม็ด ( ยาบ้ารุ่นตราแอปเปิ้ล) และ ยาไอซ์ 28.60 กรัม ซุกอยู่ข้างในจอคอมพิวเตอร์

หลังจากตรวจพบยาเสพติดจึงควบคุมตัวทั้ง 3 คน พร้อมด้วยของกลางนำ ส่ง ร.ต.อ.ศุภโชค สวนพืช รอง สว.(สอบสวน)สภ.แม่กาแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ(ยาบ้าและยาไอซ์)ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และ ตรวจปัสสาวะผู้ต้องหาทั้ง 3 มีสารเสพติดในร่างกายด้วย

จากการรับสารภาพของนายอดิศรหรือเบิร์ด ยศเมา อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 123 ม.7 ต.ผางาม อ.เวียงชัย จว.เชียงราย รับว่า ได้รับจ้างจากนายแมนฯชาวพม่า ให้นำยาไปส่งที่ อ.สอง จว.แพร่ ในราคา 20 ,000 บาท จึงนำยามาซ่อนไว้ในจอคอมฯและถูกจับได้ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่กา จะได้ทำการขยายผล หาเครือข่าย ต่อไป