ทหารพราน 31ร่วมตำรวจเชียงแสน ไล่สกัดขบวนการขนยาบ้า 200,000 เม็ด

889

ทหารพราน 31ร่วมตำรวจเชียงแสน ไล่สกัดขบวนการขนยาบ้า 200,000 เม็ด

วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.00 น. ร.อ.โกมินทร์ บุญภา ผบ.ร้อย.ทพ. 3103 ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สุดเขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ้านแซว ได้รับแจ้งว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย มุ่งหน้า อำเภอเวียงแก่น โดยใช้เส้นทาง อำเภอแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่จัน อำเภอเชียงแสน อำเภอเชียงของ อำเภอเวียงแก่น

โดยใช้รถกระบะอีซูซุ ดีแม็ก สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน ผผ 2715 เชียงใหม่ จึงได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านแซว ออกติดตามรถคันดังกล่าว

โดยได้ตั้งจุดตรวจที่ บ้านสันธาตุ ตำบลโยนก อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย จนกระทั่งเวลาประมาณ 13.30 น.ได้พบรถคันดังกล่าวผ่านมาเจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้จอดแต่รถคันดังกล่าวกลับเร่งความเร็วฝ่าด่านหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งติดตามไปสนถึงบริเวณ สวนยางข้างวัดพระธาตุผาเงน บ้านสบคำ ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน เจ้าหน้าที่ได้พบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ แต่ไม่พบบุคคลอยู่ภายในรถ คาดว่าจะหลบหนีไปในสวนยางดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังออกติดตาม

จากการตรวจค้นภายในรถคันดังกล่าวพบ ยาบ้า ห่อหุ้มด้วยกระดาษฟอร์ย พันด้วยเทปกาวสีดำซุกซ่อนอยู่บริเวณช่องลำโพงด้านหลัง ทั้ง 2 ข้าง เมื่อนำออกมานับมีจำนวนประมาณ 200,000 เม็ด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการขยายผลติดตามผู้กระทำผิด ตามเอกสารของรถคันดังกล่าว ก่อนจะนำยาเสพติดทั้งหมดส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป