พ่อเมืองพะเยา เลี่ยงแจงกรณีถูกทาบทามลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนาธร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา หลีกเลี่ยงการให้สัมภาษณ์ ในกรณีที่มีกระแสข่าวในเรื่องถูกทาบทามในการสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเพียงแต่ระบุว่า ตนเองนั้นไม่สามารถเล่นได้ ซึ่งตามกระแสข่าวระบุว่าอาจจะเกิดจากการที่ไม่มีคุณสมบัติในการลงรับสมัครเนื่องจากตนเองยังมีทะเบียนบ้านหรือภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ประกอบกับตนเองยังมีอายุราชการอยู่อีกหลายปี จึงไม่สามารถที่จะเล่นการเมืองในการรับสมัครผู้ว่าฯกทม.

ผู้สื่อข่าวได้ติดตามขอสัมภาษณ์นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนาธร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในงานที่เดินทางมาร่วมพิธีเวียนเทียนทางน้ำวัดติโลกอาราม วัดกลางน้ำกว๊านพะเยา โดยนายณรงค์ศักดิ์ หลีกเลี่ยงที่จะตอบคำถามกับผู้สื่อข่าวในกรณีที่ถูกทาบทามในการลงรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เพียงแต่กล่าวสั้นๆว่าตนเองนั้นไม่สามารถเล่นได้ และไม่ยอมให้เหตุผลใดๆถึงกรณีดังกล่าว

ซึ่งคาดว่าคงไม่อยู่ในความคิดของนายณรงค์ศักดิ์ ในการที่จะลงรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เนื่องจากคุณสมบัติที่ไม่สามารถลงรับสมัครเลือกตั้งได้ ประกอบกับเป็นผู้ว่าจังหวัดพะเยา และยังคงมีอายุราชการที่เหลืออีกหลายปี จึงไม่มีแนวคิดดังกล่าวและได้ตอบปฏิเสธการให้เหตุผลกับผู้สื่อข่าวถึงกรณีดังกล่าว