อาชญากรรม

พิษณุโลก บุกค้น”รัง”นายกเทศมนตรีเมืองอรัญญิก ส่อทุจริตซื้อรถดูดโคลนยกหลักฐานกล่องใหญ่

พิษณุโลก บุกค้น”รัง”นายกเทศมนตรีเมืองอรัญญิก ส่อทุจริตซื้อรถดูดโคลนยกหลักฐานกล่องใหญ่

เจ้าหน้าที่ บก.ปปป สนธิกำลัง ป.ป.ท.เขตพื้นที่ 6 พิษณุโลก และ ตำรวจ ทหาร นำหมายจากศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางมตรวจค้นบ้านนายกเทศมนตรีเมืองอรัญญิก อำเภอเมืองพิษณุโลก หลังจากถูกชี้มูลความผิดการจัดซื้อรถดูดโคลนราคาสูงเกินกว่าความเป็นจริง เบื้องต้นไม่พบตัวแต่อย่างใด เตรียมออกหมายเรียกให้มาชี้แจ้งต่อ ปปป.โดยเร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 11 เมษายน 2561 พ.ต.อ.ฤทธิกร สายสนั่น ณ อยุธยา ผกก. 6 บก.ปปป. พร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท.เขตพื้นที่ 6 พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ และ เจ้าหน้าที่ทหาร ม.พัน 9 พล.ร.4 นำหมายจากศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ขอเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 9 หมู่ 9 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านพักของนายนรินทร์ วัฒนกุลชัย นายกเทศมนตรีเมืองอรัญญิก

เพื่อหาพยานหลักฐานเอกสารประกอบสำนวนคดีการจัดซื้อรถดูดโคลนราคาสูงเกินกว่าความเป็นจริง โดยใช้เวลาตรวจค้นประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ไม่พบตัวนายกเทศมนตรีเมืองอรัญญิกแต่อย่างใด โดยมีภรรยาพร้อมกับคนสนิทอยู่บ้านเท่านั้น ทราบว่านายนรินทร์เดินทางไปหาบุตรสาวที่ กทม. ยังไม่กลับ

พ.ต.อ.ฤทธิกร สายสนั่น ณ อยุธยา ผกก. 6 บก.ปปป. เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก บก.ปปป. จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเปิดยุทธการปราบฮั้ว ครั้งที่ 3 ลุยตรวจ 10 เป้าหมายทั่วประเทศ หนึ่งในนั้นมี จ.พิษณุโลก เป็นพื้นที่เป้าหมายด้วย ทาง ปปป.ได้ชี้มูลว่าการจัดซื้อรถดูดโคลนมีราคาสูงเกินกว่าความเป็นจริง จากราคาต้นทุนปกติประมาณ 7 ล้านบาท ผ่านขั้นตอนจัดซื้อจัดจ้างที่ราคา 17-18 ล้านบาท

ที่ผ่านมามีการขยายผลพบข้อมูลทุจริตหลายพื้นที่ จากนั้นได้ส่งหนังสือแจ้งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษกับนายกเทศมนตรีเมืองอรัญญิกในวันที่ 9 เม.ย. 2561

84B31A58-D4B5-4EEB-A453-F05D5C8F2048

ภายหลังจากการตรวจค้นแล้วจ้าหน้าที่ได้นำเอกสารจำนวนหนึ่งใส่ลังกระดาษออกมาจากบ้านพักนำไปขึ้นรถยนต์ เพื่อนำไปประกอบสำนวนการพิจารณาคดี พร้อมกับจะออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าไปให้ข้อมูลหรือชี้แจ้งกับ ปปป. ต่อไป

9F0041FF-2094-4500-AED8-CB8CBF1715A7

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณอาคารสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองอรัญญิก ซึ่งเป็นสถานที่จดรถดูดโคลนแบบ 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว ทะเบียน 82-2290 พิษณุโลก โดยมีนายณัธทวัฒน์ วรรณไพบูลย์ เป็นพนักงานขับเคลื่อนขนาดเบา ผู้รับผิดชอบดูแลรถดูดโคลนคันนี้ เปิดเผยว่า ทางเทศบาลเมืองอรัญญิกได้รถคันนี้มาประมาณช่วงปลายปี 2556 ซึ่งตนเป็นเพียงผู้ปฏิบัติงานเท่านั้น ยังไม่ทราบว่ามีการจัดซื้อมาในราคาเท่าไร แต่เมื่อได้ใช้รถดูดโคลนแล้วก็นำออกไปปฏิบัติงานดูดโคลนตามท้องถนนในเขตเทศบาลเมืองอรัญญิก

5E80391A-E9D6-4696-8E7A-252B9B5F1F5B

รายงานข่าวแจ้งว่า รถดูดสิ่งปฏิกูลที่เทศบาลเมืองอรัญญิก จัดซื้อเป็น 1 ใน 3 คันที่ใช้ในจังหวัดพิษณุโลก คือ เทศบาลนครพิษณุโลก และ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close