ข่าวเศรษฐกิจ

โรงแรมพิษณุโลกออคิด “สยายปีก” ทุ่มทุนสร้างอาคารรองรับการประชุม สัมมนา ห้องอาหาร ขนาด 300 คน

โรงแรมพิษณุโลกออคิด “สยายปีก” ทุ่มทุนสร้างอาคารรองรับการประชุม สัมมนา ห้องอาหาร ขนาด 300 คน

นางสาวสุรนุช สนองคุณ ผู้จัดการโรงแรมพิษณุโลกออคิด อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก และนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า โรงแรมพิษณุโลกออคิด ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการขยายอาคาร 2 ชั้น เพื่อจัดทำห้องประชุม สัมมนา และห้องอาหาร แม้ว่าปัจจุบันจะมีห้องประชุมแล้วจำนวน 3 ห้อง ซึ่งสามารถรองรับลูกค้าที่จัดกิจกรรม จัดเลี้ยง จัดอบรม ประชุม และสัมมนา ขนาด 150 คน 70 คน และ 30-40 คน ตามลำดับ สำหรับห้องประชุม สัมมนาหลังใหม่จะตกแต่งให้มีมาตรฐาน คาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ภายในสิ้นปี 2561และสามารถรองรับลูกค้า 300 คน

 

นางสาวสุรนุช กล่าวอีกว่า เนื่องจากพิษณุโลก เป็นศูนย์ราชการ ศูนย์การศึกษา ศูนย์การแพทย์ ในระดับภาคและเขต รวมทั้งภาคเอกชน อีกด้านหนึ่งเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ ศูนย์กลางการคมนาคม ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติ โบราณสถาน ศิลปวัฒนธรรม ศักยภาพของจังหวัดพิษณุโลก นับว่าในความเป็นเมืองหลักและเมืองราชการ ซึ่งจังหวัดพิษณุโลกมีโรงแรมจำนวนมาก เพราะสามารถรองรับการประชุม สัมมนาได้ตลอดเวลา จึงจะมีการผลักดันให้เป็น MICE ( Meeting Incentive Travel Convention Exnibition)

นางสาวสุรนุช กล่าวด้วยว่า โรงแรมพิษณุโลกออคิดไม่ใช่โรงแรมขนาดใหญ่ เรื่องราคาห้องพักจึงไม่ได้ตั้งไว้สูงมาก แต่มีห้องพักทั้งเดอลุกซ์ ห้องสูท เตียงคู่ เตียงเดี่ยว ประการสำคัญมีการปรับปรุงห้องพักให้มีการเคลื่อนไหว โดยเลือกใช้วัสดุอย่างดี จึงเน้นการบริการเหมือนบ้านหลังที่ 2 ตลอดจนอาคารสถานที่ให้มีบรรยากาศที่เป็นกันเอง โดยเฉพาะการประชุม สัมมนา จัดเลี้ยง สามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการ รวมทั้งด้านราคาตามกำลังของลูกค้าอีกด้วย

 

“เรามีส่วนแบ่งทางด้านการตลาดลูกค้าที่มาพักบริการ ส่วนใหญ่จะเป็นข้าราชการ เซลล์ และนักท่องเที่ยว เพราะโรงแรมได้เชื่อมโยงกับเว็บไซต์ ‭agoda.com‬ /‭booking.com‬ ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จองผ่านออนไลน์เพิ่มมากขึ้น” ผู้จัดการโรงแรมพิษณุโลกออคิด กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close