เชียงใหม่ เร่งระดมทีมแพทย์และกำลังพล มทบ.33 เข้าช่วยเหลือเครื่องบินขับไล่ ทอ.ตก

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 16:00 น. กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินขับไล่ฝึกไอพ่นของกองทัพอากาศ 1 L 39 จาก ฝูงบิน 411 ซึ่งประจำการอยู่ที่ กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ เกิดขัดข้องและตกลงบริเวณใกล้วัดป่าเปอะ ตำบลท่าวังตาล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ขั้นต้นมีนักบินได้ดีดตัวออกจากเครื่องบิน โดยอาศัยร่มชูชีพกลางได้จำนวน 1 นาย และมีนักบิน เสียชีวิต จำนวน 1 นาย

ด้าน มณฑลทหารบกที่ 33 ได้จัดการสนับสนุนด้านกำลังพลและอุปกรณ์ในการเข้าควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ และชุดแพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลค่ายกาวิละ เข้าร่วมทำการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารเข้าอำนวยความสะดวกและควบคุมพื้นที่ อำนวยการการกู้ภัยและการตรวจสอบพื้นที่ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ พลอากาศโท พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยล่าสุด ได้ตรวจสอบเหตุ เครื่องบินขับไล่ กองทัพอากาศ ตก ที่ จังหวัดเชียงใหม่ ว่าเป็นความจริง อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ทราบว่า เป็นเครื่องบินขับไล่และฝึก แบบที่ 1 L 39 สังกัด ฝูงบิน 411 จังหวัดเชียงใหม่ ทราบว่าเกิดเหตุขัดข้อง ทำให้นักบินต้องทำการสละอากาศยานออกมา จากการรายยงานพบ ทหารเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย