ตม.ร่วม สภ.แม่สอด และจัดหางานจังหวัดตาก กวาดล้างชาวเมียนมา ขับรถสามล้อเครื่องเปิดร้านเคลื่อนที่ แย่งอาชีพคนไทย

1202

ตม.ร่วม สภ.แม่สอด และจัดหางานจังหวัดตาก กวาดล้างชาวเมียนมา ขับรถสามล้อเครื่องเปิดร้านเคลื่อนที่ แย่งอาชีพคนไทย

พันตำรวจเอกแมน รัตนประทีป ผู้กำกับการด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก พันตำรวจเอกสุพล ร่วมสุข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด และนายอารักษ์ ส่องแสง จัดหางานจังหวัดตาก ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สอด และเจ้าหน้าที่จัดหางานจังหวัดตาก ออกกวาดล้างจับกุมชาวเมียนมา ทั้งชายและหญิง กว่า 10 ราย พร้อมรถจักรยานยนต์สามล้อเครื่อง และรถพ่วงข้าง เปิดเป็นร้านจำหน่ายสินค้าเคลื่อนที่ ของกลางจำนวน 7 คัน

หลังมีพฤติกรรมใช้รถจักรยานยนต์สามล้อเครื่องรับจ้าง ออกรับผู้โดยสาร และบางรายใช้รถพ่วงข้าวเปิดร้านเร่ขายสินค้า แย่งอาชีพคนไทย ในพื้นที่เขตเทศบาลนครแม่สอด และตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

ซึ่งการออกจับกุมดังกล่าวเป็นไปตามแผนระดมกำลังกวดขันจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตามข้อสั่งการ กรมการจัดหางาน เรื่องการตรวจสอบและดำเนินคดี คนต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งผู้ต้องหา ทั้งหมด ให้กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สอด ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักร โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นบุคคลต่างด้าวทำงาน โดยไม่มีใบอนุญาตทำงานหรือทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิที่จะทำได้ (โทษตามมาตรา 101 แห่ง พรก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 และที่แก้ไขเพิ่มเติม)

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น