ตร.พิษณุโลก แถลงผลการตรวจค้นผู้ต้องหา 2 ราย พบอาวุธปืน 37 กระบอก

1604

ตร.พิษณุโลก แถลงผลการตรวจค้นผู้ต้องหา 2 ราย พบอาวุธปืน 37 กระบอก

วันที่ 10 กรกฎาคม2562 วลา14.00 น.ที่ศูนย์ปฏิบัติการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร ผ(ผบก.ภ.)จังหวัดพิษณุโลก พล.ต.ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 (ผบ.มทบ.39)พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รองเสนาธิการ มทบ.39 พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก
นายเจษฎา ลิ้มตระกูลศรี นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ร่วมกันแถลงข่าว ผลกาตรวจค้นอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ค้นอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน 1.ปืนลูกซองยาวมีหมายเลขทะเบียนจำนวน 17 กระบอกมีใบอนุญาตครอบครอง 9 กระบอก ไม่มีใบอนุญาตครอบครอง 8 กระบอก
2..อาวุธตื่นลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์หนึ่งกระบอกมีใบอนุญาตครอบครอง
3.อาวุธปืนพกสั้นก็บอกมีใบอนุญาตครอบครอง 8 กระบอก ไม่มีใบอนุญาตครอบครอง 5 กระบอก
4.เสื้อกันกระสุน 1 ตัว
5.เครื่องกระสุนปืน 528 นัด จึงจับกุมผู้ต้องหาโ ดยกล่าวหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มึยุทธภัณฑ์หรือเสื้อกรอกไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือเป็นคดีตามกฎหมาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นภายในหมู่ที่ 4 ตำบลมะขามสูง อำเภอเมืองพิษณุโลกเพิ่มเติม ได้พบอาวุธปืนลูกซองยาวมีใบอนุญาตครอบครอง จำนวน 3 กระบอก
2.อาวุธปืนลูกซองสั้นมีใบอนุญาตครอบครอง 1 กระบอก
3.อาวุธปืน สั้นลูกโม่ .38 มีใบอนุญาตครอบครองจำนวน 1 กระบอก
4.อาวุธปืนลูกซองสั้น ไม่มีใบอนุญาตครอบครองจำนวน 1 กระบอก จึงจับกุมผู้ต้องหาและกล่าวหามีอาสุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาวุธปืนทั้งหมดจะดำเนินการส่งกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อตรวจสอบความถูกต้องต่อไป เนื่องจากอาวุธปืนส่วนหนึ่งมีหมายเลขทะเบียนเดียวกัน และเคยก่อเหตุมาหรือไม่ และผู้ครอบครองเคยก่อคดี และมีประวัติที่เกี่ยวข้องยาเสพติดหรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ในพื้นที่ตำบลมะขามสูง มีเหตุการณ์ลักลอบยิงที่ทำการกองทุนหมู่บ้านจำนวน 4 ครั้ง

พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จังหวัดพิษณุโลก

 

คมเดช พลสว่าง ข่าว/ภาพ