” ทหารอยู่เคียงข้างทุกเวลา ” ทหารพราน 36 ระดมชุดบรรเทาสาธารณภัย เร่งสำรวจความเสียหายฝนตกหนักทำดินสไลด์ทับเส้นทาง และ น้ำป่าไหลทะลักกัดเซาะคอสะพาน ข้ามห้วยแม่สามแลบ อ.สบเมย แม่ฮ่องสอน

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 เวลา 20.30 น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 จัดกำลังจากกองร้อยทหารพรานที่ 3602 จัดชุดปฏิบัติการบรรเทาสาธารณภัย เร่งเข้าสำรวจความเสียหายในพื้นที่บ้านแม่สามแลบ หมู่ที่ 1 ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ภายหลังเกิดลมพายุฝนตกหนักในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลา 18.30 – 20.00 น. ที่ผ่านมานั้น เป็นเหตุให้เกิดดินสไลด์ทับเส้นทางระหว่างบ้านแม่สามแลบ หมู่ที่ 1 – บ้านกอมูเดอ หมู่ที่ 9 ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

โดยอยู่ห่างจากที่ทำการ หน่วยป้องกันรักษาป่าไม้แม่ปัว ประมาณ 500 เมตร ในขั้นต้นกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยได้ดำเนินการขุดดินทำเป็นร่องให้รถยนต์ สามารถสัญจรผ่านไป – มา ได้แล้ว

จากนั้น ได้เข้าตรวจสอบความเสียหายสะพานข้ามห้วยแม่สามแลบ ที่ถูกกระแสน้ำพัดไหลบ่าจากลำห้วยทะลักกัดเซาะจนคอสะพานชำรุด ทำให้รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ของราษฎรไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ หน่วยได้ทำการแจ้งประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนในพื้นที่รับทราบ และประสานองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สามแลบ เร่งนำเครื่องจักร อุปกรณ์มาดำเนินการซ่อมแซมและปรับปรุงเป็นการด่วนในวัน พรุ่งนี้ ( 8 ก.ค.62 ) ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป