พะเยา พ่อนักศึกษาเทคนิคเสียชีวิต วอนผู้ปกครองรับผิดชอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานศพของนักศึกษาที่เสียชีวิตได้นำศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดทุ่งหล่มหมู่ที่6 ตำบลฝายกวางอำเภอเชียงคำ. จังหวัดพะเยาโดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าทั้งจากพ่อแม่ของผู้เสียชีวิตและเพื่อนๆนักศึกาษร่วมสถาบันที่เดินทางมาร่วมงานศพ

 

นายทองคำ โครงกาบ อายุ57 ปี บิดาของนายพุฒิเมธ โครงกาบ นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคเชียงคำที่เสียชีวิตหลังถูกเพื่อนทำปืนลั่นใส่จนเสียชีวิตได้กล่าวว่าตนเองรู้สึกเสียใจมาก  เพราะมีลูกเพียงคนเดียวและลูกชายก็เป็นเด็กดีไม่เคยเกเรฐานะที่บ้านก็ยากจนทำงานรับจ้างรายวันหาเช้ากินค่ำครอบครัวก็ไม่มีบ้านเป็นของตัวต้องเช่าบ้านอยู่มาตลอด หวังจะพึ่งพาลูกชายหลังเรียนจบ บางวันเงินไม่มีให้ลูกชายไปโรงเรียนบางวันก็มีให้แค่40-50 บาท ลูกชายก็ต้องกลับมากินข้าวที่บ้านวอนผู้ปกครองของนักศึกษาที่ก่อเหตุยิงลูกชายตนเองนั้นออกมามาพูดคุยและรับผิดชอบ

นายทองคำ กล่าวอีกว่า หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นก็ยังไม่มีใครเข้ามาคุยเลย มีเพียงเพื่อนของลูกชายที่อยู่ในวันเกิดเหตุที่มาบอกว่าจะรวมเงินกันมาจัดงานศพให้คนละ 5,000 บาท จำนวน 5 คน ซึ่งตอนนี้ตนเองก็ยังไม่มีเงินจัดงานศพลูก  ในส่วนของค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ก็จะต้องไปขอหยิบยืมเงินเขาไว้ก่อนและหากมีเงินค่อยไปจ่ายทีหลังซึ่งตนกับแม่ของลูกชายก็รู้สึกเสียใจที่ไม่มีเงินจะมาจัดงานศพให้ลูกชาย

เนื่องจากมีฐานะยากจนทำงานรับจ้างบางวันก็มีคนมาจ้าง แต่บางวันก็ไม่มีแต่ยังดีที่มีผู้ใหญ่บ้านและเพื่อนบ้านมาช่วยจัดงานให้ก่อนและให้หาเงินมาจ่ายในภายหลัง ซึ่งตนเองอยากให้ผู้ปกครองเด็กที่ยิงลูกชายตนเองเสียชีวิตมาพูดคุยกัน ขณะที่บรรยากาศงานศพที่ได้จัดขึ้นที่วัดทุ่งหล่ม หมู่ที่ 6 ตำบลฝายกวาง องำเถอะเชียงคำจังหวัดพะเยา ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าทั้งจากพ่อแม่ของผู้เสียชีวิต และเพื่อนๆนักศึกษาร่วมสถาบัน ตลอดจนเพื่อนบ้านที่เดินทางมาร่วมงานศพนายทองคำกล่าว