พิษณุโลก จัดงาน ”แผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ชมละครอิงประวัติศาสตร์ แสง เสียง 

จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก กำหนดจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 9 – 20 มกราคม 2562 ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก

โดยกำหนดจัดพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  เพื่อประกอบพิธีขอพระบรมราชานุญาตจัดงานในวันที่ 9 มกราคม 2562 และจัดงานรัฐพิธีวันยุทธหัตถีในวันที่ 18 มกราคม ณ  ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช บริเวณพระราชวังจันทน์  อำเภอเมืองพิษณุโลก เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

           

สำหรับกิจกรรมภายในงาน  มีพิธีเปิดงานในวันที่ 9 มกราคม เวลา 19.30 น.   วันที่ 12 มกราคม การประกวดไก่ชนนเรศวร  การประกวดนางสาวพิษณุโลก ครั้งที่ 1   วันที่ 13 มกราคม  ประกวดไก่ตั้งไก่ต่อ  ประกวดเดินแบบผ้าไทยตระการตา ผ้าไทยสไตล์เมืองสองแคว วันที่ 16 มกราคม และวันที่ 18 มกราคม การประกวดร้องเพลงผู้นำท้องที่ท้องถิ่น  ในวันที่ 17 มกราคม การจับรางวัลสลากออมทรัพย์ทวีโชค (ธกส.)   วันที่ 19 ม.ค มีกิจกรรมตลาดเสน่ห์วิถีสองแคว และมีการออกรางวัลสลากกาชาด 

ในระหว่างวันที่ 18-20 มกราคม ชมการแสดงเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช แสง เสียง “ยอยศยิ่งฟ้ามหาราชแห่งแผ่นดิน”ที่บริเวณศาลสมเด็จพระนเรศวร และมีการจำหน่ายสินค้า OTOP สินค้าทั่วไป และมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง อีกด้วย จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมชิม ชม  ช๊อปในงาน ตามวันและเวลาดังกล่าว

ขอบคุณภาพ:อาจารย์นิภารัตน์ กาญจนโชติ

:อนุรักษ์ รักการศิลป์