พิษณุโลก ผบ.มทบ.39 รุดเยี่ยม “น้องแหวน”เตรียมส่งช่างทหารปรับปรุงบ้านพัก

วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.00 น. พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. มณฑลทหารบกที่ 39 (มทบ.39) พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รองเสนาธิการ มทบ.39 ได้เดินทางเข้าติดตามการช่วยเหลือครอบครัวนางสาวจตุพร ราชเพียแก้ว หรือ “น้องแหวน” อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 หมู่ที่ 12 บ้านใหม่ไทยเจริญ ตำบลป่าแดง อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก กำลังศึกษาอยู่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนชาติตระการวิทยา เป็นนักเรียนเรียนดีได้ที่ 1 แต่ทางบ้านมีฐานะยากจน อาศัยอยู่กับมารดาชื่อ นางโฮม ราชเพียแก้ว อายุ 53 ปี มีรายได้จากการรับจ้างและเก็บขยะขายเพื่อเลี้ยงชีพ

พร้อมกันนี้ ได้มอบถุงยังชีพ ข้าวสารน้ำดื่ม เพื่อเป็นกำลังใจ และนำจิตอาสาเข้าช่วยเหลือในการเก็บข้าวของ, ทำความสะอาดบ้าน เพื่อเตรียมการให้ชุดช่างที่จะเข้าดำเนินการปรับปรุงที่อยู่อาศัย เพื่อให้มีความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

สำหรับนางสาวจตุพร ราชเพียแก้ว สภาพที่พักอาศัยภายในเป็นเพิงโล่ง มีหลังคาแต่ไม่มีพื้นและฝาผนัง ทั้งยังต้องพ่วงไฟฟ้าและน้ำประปาจากข้างบ้านมาใช้อีกด้วย อย่างไรก็ตามภายหลังจากเป็นข่าวเผยแพร่ทางสื่อมวลชน ได้มีผู้ใจบุญได้ร่วมกันบริจาคเงินผ่านบัญชีอย่างต่อเนื่อง