พะเยา ความคืบหน้านักศึกษาเทคนิคเชียงคำถูกยิงเสียชีวิต

คืบหน้านายพุฒิเมธ โคลงกาบ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 วัย 17 ปี วิทยาลัยเทคนิคเชียงคำ ถูกยิงเสียชีวิต อย่างมีเงื่อนงำ ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนเพื่อนที่อยู่ด้วยกัน รวม 9 คน พบว่า 1 ในนั้นเป็นผู้ก่อเหตุ โดยสารภาพว่าได้นำปืนแก๊ปยาวดังกล่าว ออกมาเล่นและเกิดการลั่นเข้าใส่เพื่อนผู้ตาย ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการนำผู้ก่อเหตุ ที่ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ทำปืนลั่นใส่เพื่อนส่งตัวฟ้องศาล เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังถือว่าเป็นเยาวชน

พ.ต.อ..กิตติภพ ผิวเหลือง รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเชียงคำ จังหวัดพะเยาเปิดเผย ถึงความคืบหน้ากรณีนายพุฒิเมธโครงกาบ เด็กนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคเชียงคำ ชั้นปีที่ 2 ที่เสียชีวิตหลังจากถูกยิง เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา โดยล่าสุดพบว่ามีเพื่อน หนึ่งใน 8 คนที่อยู่ด้วยกันเป็นผู้ทำปืนลั่นใส่นายพุฒิเมธ และสารภาพว่าขณะเกิดเหตุนั้นตนเองเห็นปืนแก๊ปยาวที่อยู่พิงฝาบ้านที่เกิดเหตุ จึงได้นำ ออกมาเล่นและคิดว่าไม่มีกระสุนบรรจุอยู่ภายใน จึงทำการเล็งไปที่หัวผู้ตาย แต่พลาดมือไปเหนี่ยวไก จึงทำให้กระสุนปืนลั่นถูกบริเวณหัวของนายพุฒิเมธ ดังกล่าว จนทำให้เสียชีวิต และตนเองก็รู้สึกตกใจ และเดินทางออกจากบ้านไป จากนั้นพอคิดได้จึงได้เดินทางกลับมาและยอมรับสารภาพว่าตนเองเป็นผู้นำปืนดังกล่าว มาเล่นและพลาดยิงถูกเพื่อน

โดยล่าสุดทางเจ้าที่ตำรวจได้ดำเนินการจับกุมนายบี นามสมมุติ เพื่อนนักศึกษาที่เรียนด้วยกันซึ่งถือว่ายังเป็นเยาวชนอยู่ นำส่งศาลเพื่อฟ้องร้องดำเนินคดีต่อไป โดยในวันนี้ได้ดำเนินการส่งตัวฟ้องกับศาลเนื่องจากผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพทั้งหมด

ซึ่งการเกิดเหตุครั้งนี้เป็นที่น่าสลดใจ เนื่องจากผู้ตายนั้นเป็นเด็กที่มีนิสัยที่เรียบร้อย และเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนฝูง โดยขณะที่ก่อนเกิดเหตุนั้น เพื่อนๆได้ทำการที่จะร่วมกันทำอาหารกินกัน และได้โทรศัพย์เรียกนายพุฒิเมธ ให้มาร่วมกินด้วยกัน แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุสลด ใจดังกล่าวเนื่องจากความคึกคนองของเพื่อน ที่จะทำการล้อเล่นกัน จนเป็นเหตุให้ถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว