ฝนตกพื้นที่ชายแดน ถนนลื่น รถยนต์กระบะ เสียหลัก พุ่งข้ามเลน ชนรถจักรยานยนต์สองพี่น้องกำลังไปทำงาน บนถนนบ้านท่าอาจ ตำบลท่าสายลวด ทำให้เสียชีวิต 1 ราย และสาหัส 1 ราย


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 มกราคม 2562 ร้อยตำรวจเอกสมเกียรติ อินทานทุม รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สอด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยท่าสายลวด เข้าตรวจสอบเหตุรถยนต์กระบะ ชนกับรถจักรยานยนต์ บนถนนทางโค้งขึ้นเนินเขา เข้าสู่พื้นที่บ้านท่าอาจและบ้านวังตะเคียน ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก


ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ กระบะ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน บฉ 5229 ตาก ซึ่งมีนายสีลา กันทะวงศ์ อายุ 55 ปี เป็นคนขับ สภาพรถพุ่งตกลงไปในไหล่ทางของถนนอีกฝั่ง ได้รับความเสียหาย ห่างไกลไม่มากนัก พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า หมายเลขทะเบียน 1 กฌ 9832 ตาก สภาพพังเสียหาย ใกล้กันพบศพ นางสาวกรรณิการ์ บุญคำมา อายุ 32 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยมีนายอนุศํกดิ์ บุญคำมา ผู้เป็นพ่อกอดศพลูกสาวร่ำไห้ ด้วยความโศกเศร้า

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ อีก 1คน คือนางสาวพิมพ์วิกา บุญคำมา อายุ 26 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส
จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายสีลา คนขับรถยนต์ ได้กลับมาจากส่งหลานที่โรงเรียน และเดินทางกลับบ้านพัก ในพื้นที่ขับรถมุ่งหน้าไปบนถนนเข้าหมู่บ้านท่าอาจและวังตะเคียน เมื่อมาถึงจึงเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งและเนินเขา รถได้เกิดเสียหลักหมุนข้ามเลน และพุ่งชนกับรถจักรยานยนต์ของสองพี่น้อง ที่กำลังจะเดินทางไปทำงาน ทำให้รถทั้งสองคันตกลงไปในไหล่ทาง และมีผู้เสียชีวิต รวมทั้งได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


อย่างไรก็ตาม ถือเป็นเรื่องที่น่าเศร้า เนื่องจาก ทั้งสองฝ่าย เป็นคนที่รู้จักกันดี เนื่องจากเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน โดยพ่อของผู้เสียชีวิต ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง วินเดียวกับผู้ขับขี่รถยนต์ นอกจากนี้ในระหว่างเจ้าหน้าที่เคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ พบว่ารถที่สัญจรไปมา เกิดลื่นไถลหลายคัน เนื่องจากสภาพถนนลื่นจากฝนตก เจ้าหน้าที่ต้องมีการอำนวยความสะดวก เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น