อำเภอแม่สาย เจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกค้นเครือข่ายยาเสพติดรายย่อย


วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงแม่สาย อส.ที่ 5 อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ชุดสืบสวนภาค 5 สืบสวน สภ.แม่สาย ทหารม้าร้อย ม. 3 ฉก.2 ตชด.327 และ เข้าบุกค้นห้องเช่า หมายเลข 4 บ้านหนองอ้อ หมู่ที่ 2 ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย  ใกล้กับห้องเช่าของนายพงษ์พันธ์ ชาวลิแสน ผู้ต้องหาที่ถูกจับพร้อมของกลางยาย้า 5,300 เม็ด ยาไอซ์ 30 กรัม บริเวณพรมชายแดนไทย – เมียนมา

ซึ่งเป็นห้องพักของกลุ่มขบวนการยาเสพติดที่เชื่อมโยงทางด้านการเงินของนายพงษ์พันธ์ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในวันที่ เมื่อ 30 มิ.ย. 62 ที่ผ่านมา ผลการตรวจค้นสามารถยึด ยาไอซ์ และอุปกรณ์เสพหลายรายการ พร้อมกระดาษห่อยาบ้าประทับตราสัญลักษณ์อักษรเลข 999 ดาว 5 ดวง

หลังจากการสืบสวนพบว่ากลุ่มค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ส่วนใหญ่อยู่ในวัยฉกรรจ์ มีเครือข่ายเป็นวัยรุ่น ประกอบอาชีพขับรถ และรับซื้อขายฟืน (ไม้ลิ้นจี่) มีเส้นทางขนยาเสพติดบริเวณเส้นทางเขตตะเข็บชายแดน ต.เวียงพางคำ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดแนวพรมแดน และลำเลียงขนยาเสพติดข้ามมาฝั่งไทย ซึ่งจะนำปะปนกับไม้ฟืนลิ้นจี่ แล้วนำมาเก็บไว้ที่ห้องเช่า

ทั้งนี้.เพื่อจำหน่ายเป็นรายย่อย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามเครือข่ายกลุ่มค้าและผู้เสพ ในเขต ต.โป่งผา กลุ่มนี้กันต่อไป

แหล่งข่าวจาก – ปกครองแม่สาย
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รายงาน