11 จังหวัดเหนือ ฝนพายุโซนร้อน “มูน”กระหน่ำ

วันที่ 3 กรกฏาคม 2562 นายประพฤติ ยอดไพบูลย์ ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาพิษณุโลก กล่าวว่า ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องพายุ “มูน”(Mun) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน เมื่อเวลา 04:00 น. วันที่ 3 กรกฎาคม2562 พายุโซนร้อน “มูน”บริเวณเกาะไหหลำ ประเทศจีน มีความเร็วสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนขึ้นฝั่งระหว่างประเทศเวียดนามตอนบน และประเทศจีน ในวันที่ 3-4 กรกฎาคม 2562 ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมาก บางแห่งกับมีลมแรง โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมไว้ด้วยซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก สำหรับที่จะเดินทางไปประเทศเวียดนามตอนบน ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางด้วย

สำหรับจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือที่จะได้รับผลกระทบ จากพายุโซนร้อน “มูน” ได้แก่ จังหวัดเชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์วิษณุโลกพิจิตรตากสุโขทัยกำแพงเพชร และเพชรบูรณ์

ส่วนจังหวัดภาคเหนือนตอนล่าง ประกอบด้วย อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก พิจิตรเพชรบูรณ์ กำแพงเพชร มีเมฆมาก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่และมีฝนตกฝนตกหนักบางแห่ง

จังหวัดพิษณุโลก มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง