ท่องเทียว

เชียงใหม่ ทหาร -ป่าไม้ ตรวจยึดไม้แปรรูป 400 แผ่น

เชียงใหม่ ทหาร -ป่าไม้ ตรวจยึดไม้แปรรูป 400 แผ่น

วันที่ 18 มีนาคม 2561 พล.ท.สมพงษ์ แจ้งจำรัส แม่ทัพน้อยที่ 3/ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย ภายหลังจากที่ได้รับการแจ้งเบาะแสว่า พื้นที่รอยต่อระหว่าง หมู่บ้านกะเบอดิน และบ้านผาแดง ตำบลอมก๋อย อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ มีการตัดไม้ทำลายป่า เพื่อนำมาแปรรูปก่อนเก็บซ่อนไว้ตามป่าให้ไม้แห้งก่อนแล้วนำมาจำหน่าย ให้นายทุนในพื้นที่ ไปส่งขายต่อตามที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก

จึงมอบหมายให้พ.อ.กฤษฎา สืบสันติพงษ์ หัวหน้าฝ่ายยุทธการและการข่าว ศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย, กองร้อยทหารพรานที่ 3606 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ชม.30 (ปางโอ้งโม้ง) รวม 18 นาย เข้าดำเนินการตรวจยึดไม้แปรรูปจำนวน 4 จุด ในบริเวณ พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าอมก๋อย บริเวณรอยต่อระหว่าง หมู่บ้านกะเบอดิน และบ้านผาแดง ตำบลอมก๋อย อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่

ผลการตรวจยึด ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปได้ มีการตรวจยึดเป็นไม้หวงห้ามที่มีการแปรรูปแล้ว คือไม้กระยาเลย และไม้สักแปรรูป จำนวนมากกว่า 400 แผ่น ยาว 3 – 4 เมตร และเลื่อนยนต์ จำนวน 1 เครื่อง ทั้งนี้ได้มีการขนย้ายไม้ของกลางทั้งหมดไปเก็บไว้ที่ หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ชม.30 (ปางโอ้งโม้ง) ตำบลอมก๋อย อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำส่งดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close